Chọn makeup artist cho ngày cưới để không bị trở thành thảm họa

Trước đám cưới, cô dâu nào cũng quan tâm tới thời trang, làm đẹp, trong đó makeup là việc quan trọng không kém váy cưới. Để tìm được người makeup hợp nhất, chỉ có cách bạn nên thử trước đám cưới. Cùng Kehoachcuoi.net xem một số những kinh nghiệm lựa chọn thợ trang điểm trước ngày cưới của cô dâu Phương Chi ở bài viết dưới đây nhé.

Những điều nên làm trước khi lựa chọn makeup artist cho ngày cưới

Makeup artist hay còn gọi là thợ trang điểm chuyên nghiệp, là người có tầm ảnh hưởng quan trọng cao nhất trong ngày cưới của bạn. Họ có thể giúp bạn trở thành những nàng công chúa bước ra từ những câu chuyện cổ tích, hoặc đen đủi hơn bạn sẽ trở thành những con vịt hóa thân không thành công trong chính buổi tiệc cưới của mình. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn một chuyên gia trang điểm phù hợp với mình?

Đối với những cô dâu thông thường, họ chỉ được trang điểm bởi các chuyên gia trong lần chụp ảnh cưới, ăn hỏi và lần cuối sẽ là ngay chính tại bữa tiệc của họ. Chính vì thế mà họ sẽ không biết như thế nào là phù hợp và đẹp để trang điểm trong ngày cưới. Nhiều cô dâu có quan niệm rằng, chỉ cần khác với ngày thường một chút xíu là được rồi. Để rồi sau đó, xem lại những bức hình trong ngày cưới và họ nhận ra khách mời còn nổi bật hơn cả cô dâu, hoặc đơn giản là ” thà không trang điểm còn xinh hơn ” có phải rất đau lòng không? Đã mất công đầu tư để nổi bật nhất trong bữa tiệc mà giờ đến mình còn không muốn xem lại thì thật là phí phạm.

Hình ảnh có liên quan

Vậy để giải quyết cho câu hỏi: “Làm thế nào để chọn được thợ trang điểm như ý”, kehoachcuoi.net mách bạn một số những bí quyết sau:

  1. Tham khảo bạn bè đã cưới trước

Đây chắc chắn là một ý kiến khá hay mà hầu hết cô dâu nào cũng đã làm trước khi lựa chọn stylist trang điểm. Những người này sẽ mang đến các thông tin bổ ích và tiện lợi dành cho cô dâu trước khi lựa chọn và sẽ thật may mắn nếu người bạn của bạn có khuôn mặt gần giống bạn.

2. Tham khảo nhiều chuyên gia trang điểm trước khi đám cưới diễn ra

– Tham khảo nhiều chuyên gia trang điểm trước khi quyết định. Mỗi lần tham khảo nên xem những hình ảnh cô dâu mà họ đã trang điểm (hình trước và sau trang điểm).

– Khi tham khảo hình ảnh, cần sáng suốt xem đó có thực sự là hình ảnh cô dâu mà họ trang điểm không, hay họ lấy hình ảnh của chuyên gia makeup khác làm và nhận là của mình.

– Khi xem ảnh, bạn không chỉ tham khảo kiểu cách trang điểm mà cần lưu ý tới những thứ cơ bản như: màu da mặt đồng màu với da cổ, mặt có bị trắng quá không, các khuyết điểm của mặt được che đi hay làm quá lên… là những điều bạn cần để ý. Với những lỗi này, khi lên ảnh, các nhiếp ảnh gia cũng không thể chỉnh sửa hậu kỳ cho tất cả.

– Các diễn đàn, website, báo mạng cũng là nơi tư vấn hữu dụng nhưng bạn nên tham khảo phần chia sẻ kinh nghiệm thực tế của các cô dâu.

3. Chi phí cho dịch vụ

Mức giá này bạn sẽ trả cho khả năng của thợ makeup cũng như các loại mỹ phẩm mà họ sử dụng lên khuôn mặt bạn.

Với các thợ trang điểm có mức giá khoảng 1 triệu đồng trở xuống hoặc giá rẻ hơn nữa, thì mỹ phẩm sử dụng chủ yếu là các dòng như thông thường, bình dân và một số dòng mang hơi hướng “made in China”. Các người trang điểm có giá từ 2 triệu đồng trở lên thì họ thường dùng mỹ phẩm tốt hơn và chắc chắn khả năng tay nghề của họ cũng cao hơn so với mức giá thấp hơn

Kết quả hình ảnh cho thợ makeup cô dâu

Có tỉ tỉ thứ xảy ra khi trang điểm như làm mặt già quá, mặt không cùng màu da với cổ, trang điểm lên hình bị nhợt nhạt… Vì phức tạp và mang tính chuyên môn cao như vậy nên đây không phải là thứ bạn có thể can thiệp sâu mà nên tìm người có thực tài và giao phó cho họ. Kehoachcuoi.net mong rằng những cô dâu sẽ lựa chọn được makeup artist phù hợp cho mình trong ngày cưới để có thể tỏa sáng và lộng lẫy nhất trong ngày vui của mình.

>> Tham khảo thêm: tráp ăn hỏi đẹp << Click nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ này của chúng tôi .

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here