Kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới trong 3 tháng

Để đám cưới được diễn ra 1 cách hoàn hảo, nhiều cô dâu – chú rể đã lên kế hoạch chuẩn bị trước nhiều tháng, thậm chí cả 1 năm. Tuy nhiên, cũng không có ít cặp uyên ương lại quyết định tổ chức đám cưới 1 cách nhanh chóng và chỉ có vỏn vẹn 3 tháng để chuẩn bị. Thời gian 3 tháng không phải là nhiều, tuy nhiên nếu bạn biết phân chia 1 cách khéo léo, bạn vẫn có 1 đám cưới hoàn hảo.

Kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới trong 3 tháng

3 tháng trước khi diễn ra đám cưới

– Các công việc chuẩn bị cho đám cưới sẽ khá dồn dập vào khoảng thời gian này. Dù có bận rộn đến đâu đi chăng nữa, bạn nên dành 2 tuần đầu tiên để tìm hiểu các dịch vụ cưới. Những vấn đề mà bạn cần quan tâm: chụp ảnh, trang phục cưới, trang điểm, thực đơn đãi tiệc, thiệp cưới, phụ kiện trang trí.

– Nếu như bạn sử dụng dịch vụ wedding planner thì bạn cần tìm các chuyên gia tổ chức tiệc cưới đầu tiên trong hành trình chuẩn bị của mình. Cô dâu chú rể nên tham khảo những địa chỉ uy tín thông qua mạng internet hoặc học hỏi kinh nghiệm bạn bè, người thân. Bạn cũng nên chú ý tới những nhận xét của mọi người xung quanh về các dịch vụ cưới, từ đó nhận biết những địa chỉ tốt và những nơi cần “tránh xa” nhé!

– Sau khi đã tiếp xúc với các nhà cung cấp, nếu bạn cảm thấy ưng ý thì nên đặt dịch vụ luôn bởi ngày cưới không còn nhiều thời gian, nếu dành quá nhiều thời gian cho việc cân nhắc, nhà cung cấp có thể sẽ không còn trống lịch.

– Ngay khi quyết định cưới, cô dâu chú rể cần đặc biệt quan tâm tới địa điểm đãi tiệc. Vì dù các thành phố lớn có nhiều nhà hàng, khách sạn cho bạn lựa chọn, nhưng những địa điểm đẹp, nằm ở trung tâm thường được các đôi uyên ương đặt trước từ sớm. Khi chọn được nơi đãi tiệc ưng ý với thực đơn phù hợp, bạn nên đặt cọc giữ chỗ hoặc ký hợp đồng sớm

– Cả cô dâu và chú rể nên quyết định nơi may hoặc trang phục cưới. Nếu may, bạn cần tới cửa hàng lấy số đo, quyết định dáng váy hoặc áo và đặt làm sớm. Trung bình, một chiếc váy cưới cũng như bộ vest của chú rể cần tới 15 – 30 ngày để hoàn thành nên bạn không thể chậm trễ trong việc chọn nhà cung cấp.
>>> Tham khảo thêm: Dịch vụ thiết kế, cho thuê backdrop đám cưới ĐẸP – SANG TRỌNG

2 tháng trước khi diễn ra đám cưới

– Vào khoảng thời gian tuần đầu của tháng thứ 2, bạn nên dành thời gian cho việc chụp ảnh cưới để in Album.

– Thời điểm này cũng là thời điểm thích hợp để 2 bên gia đình chuẩn bị cho lễ ăn hỏi. Ngoài lễ vật, bạn cần tìm chỗ cho thuê phông, nhà bạt, bàn ghế cho lễ ăn hỏi và ngày rước dâu. Hiện có nhiều nơi cung cấp các nhà bạt trẻ trung với màu sắc hiện đại, được nhiều cô dâu chú rể yêu thích

– Từ chủ đề, phong cách yêu thích, hai người mới có thể bắt đầu mua sắm phụ kiện trưng bày trong đám cưới. Bạn đừng quên mua những khung ảnh để trưng bày hình ảnh cưới lãng mạn của mình hoặc sử dụng thêm nến, các bức tượng uyên ương để tô điểm cho bàn đón tiếp.

– Các đôi uyên ương cũng cần quyết định xong mẫu thiệp cưới và đặt in hoàn chỉnh. Bạn nên in dư khoảng 20 – 30 tấm thiệp so với số lượng cần thiết để tránh các trường hợp viết thiệp hỏng, thêm khách mời..

Khi đám cưới chỉ còn cách 1 tháng

– Trước khi đám cưới diễn ra 1 tháng là lúc bạn phải hoàn thành tất cả những vấn đề quan trọng liên quan đến đám cưới.

– Bạn nên lấy Album cưới để có thể xem xét lại các hình ảnh và nếu như cần chỉnh sửa, bạn vẫn có đủ thời gian để sửa lại.

– Bạn cần đi lấy trang phục cưới và mua các phụ kiện dành cho cô dâu – chú rể như: nhẫn cưới, trang sức, giày cưới,….

– Với bánh cưới, bạn cũng nên đặt trước một tháng nếu chọn mẫu bánh cầu kỳ.

– Bạn nên đặt hoa cưới, thuê xe, chọn mẫu trang trí xe hoa hoặc chọn một nhà cung cấp hoa lo trọn vẹn các chi tiết trang trí liên quan đến hoa trong đám cưới của bạn

– Trước đám cưới một tuần, bạn nên dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, chăm sóc nhan sắc và chuẩn bị tinh thần cho 1 đám cưới hoàn hảo. Có thể bạn quan tâm: kích thước backdrop đám cưới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here