Cặp đôi nên chụp ảnh cưới ngoài trời hay trong studio

Hiện nay, các cặp đôi thường thắc mắc không biết nên chụp ảnh cưới ngoài trời hay trong studio. Bởi có quá nhiều phim trường cũng như các studio mở ra. Tuy nhiên, lựa chọn này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời gian, kinh tế, và cả trang phục cũng như chủ đề chụp nữa. Chính vì thế, trong bài viết dưới đây, kehoachcuoi.net sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi nên chụp ảnh cưới ngoài trời hay trong studio nhé!

THAM KHẢO THÊM:

Bạn nên chụp ảnh cưới ngoài trời hay trong studio?

1. Chụp ảnh cưới ngoài trời

chụp ảnh cưới đảo lý sơn

  • Ưu điểm

Việc chụp ảnh ngoài trời có rất nhiều ưu điểm ví dụ như phong cảnh hung vĩ, màu sắc tươi sáng tự nhiên và sự đa dạng của cây cối. Thêm vào đó, cảnh vật sống động cũng khiến những tấm ảnh trở nên chân thực hơn.

Vào những ngày đẹp trời hay ánh nắng của bình minh hoặc hoàng hôn cũng là những yếu tố tạo nên sự đặc biệt cho bộ ảnh cưới của bạn. Đây là điều mà không studio nào có thể tạo ra được. Nhất là dù chỉ ở một địa điểm nhưng vào những thời điểm khác nhau cũng cho ra những phong cảnh không hề giống nhau. Bởi vậy, chụp ảnh cưới ngoài trời sẽ giúp bạn có một album ảnh không đụng hàng với ai.

  • Nhược điểm

Tuy có những ưu điểm không thể bàn cãi nhưng chụp ảnh cưới ngoài trời cũng có những nhược điểm nhất định như phải di chuyển xa. Chi phí di chuyển, ăn uống cho cả đoàn khá cao. Bên cạnh đó, chụp ngoài trời có thể mất khá nhiều thời gian. Đôi khi không phải chỉ một ngày mà có thể kéo dài tới vài ngày do điều kiện thời tiết.

2. Chụp ảnh cưới ở studio

  • Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất của việc chụp ảnh cưới tại studio chính là tốn ít chi phí và thời gian. Chỉ cần tối đa nửa ngày là bạn sẽ có một bộ ảnh cưới đẹp. Thêm vào đó, chi phí đi lại, ăn uống cũng rẻ hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần trả tiền vé vào cửa, còn phụ phí khác thì tốn rất ít.

Ngoài ra, khi chụp tại studio bạn cũng không cần quá chú ý tới vấn đề thời tiết hay thời gian. Bởi tại đây đã có ánh sáng nhân tạo và các biện pháp điều chỉnh giúp cô dâu chú rể chụp hình thật thuận lợi.

chụp ảnh cưới ngoài trời

Khi chụp ảnh tại studio, cô dâu và chú rể không phải di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khác nên không bị mệt mỏi hay say xe. Nhờ đó mà tinh thần và vẻ mặt cũng sẽ tốt hơn để chụp ảnh.

Các studio hiện nay cũng đã có rất nhiều bối cảnh khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Dù là đồi núi hoang sơ hay biển cả rộng lớn, chỉ cần chọn lựa phong cảnh bạn yêu thích cùng với kỹ thuật của thợ chụp ảnh cũng sẽ giúp bạn có một bộ ảnh cưới ưng ý.

  • Nhược điểm

Chụp ảnh tại studio sẽ có một số nhược điểm nhất định như “đụng hàng”. Do không gian bị giới hạn và lượng người muốn chụp cũng khá đông. Bởi vậy bạn có thể phải chờ khá lâu mới tới lượt chụp ảnh.

Ngoài ra, các studio đều thu phí chụp ảnh theo giờ, do đó cô dâu chú rể cần tranh thủ thời gian khi chụp ở studio để tiết kiệm chi phí và tránh cho giá tiền dao động quá cao hơn dự tính.

Khi chụp ảnh cưới trong studio bạn sẽ được lựa chọn bối cảnh yêu thích, tuy nhiên số lượng để lựa chọn cũng rất giới hạn. Do đó, bộ ảnh cưới của bạn sẽ giống người khác và không có phong cách riêng.

>>> Xem thêm: Ý tưởng trang trí tiệc cưới ngoài trời

Trên đây là những ưu điểm và nhược điểm khi chụp ảnh ngoài trời và trong studio. Hi vọng sẽ giúp bạn có một góc nhìn rõ về các hình thức này để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

Chúc các bạn có một buổi chụp hình hoàn hảo nhất!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here