Danh sách công việc chuẩn bị đám cưới bạn nên biết

Đám cưới là sự kiện quan trọng trong cuộc đời của mỗi người, tuy nhiên không phải ai cũng biết  cách chuẩn bị để ngày vui trở nên trọn vẹn. Chính vì thế, trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ đến bạn danh cách công việc chuẩn bị đám cưới và bạn cũng nên bắt tay vào việc thực hiện chúng từ hôm nay nhé!

Danh sách công việc chuẩn bị đám cưới bạn nên biết

1, Lập kế hoạch chuẩn bị đám cưới

Lập kế hoạch luôn là công việc cần thiết và là bước khởi đầu khi bạn bắt đầu làm bất kỳ việc gì. Việc chuẩn bị cho đám cưới càng cần 1 kế hoạch chi tiết và cụ thể. Bạn có thể đặt ra những câu hỏi sau đây:

– Đám cưới được tổ chức tại đâu?

– Số lượng khách mời dự kiến là bao nhiêu?

– Trang phục được sử dụng trong ngày cưới như thế nào?

– Thực đơn cưới sẽ như thế nào?

– Tự trang trí đám cưới hay thuê dịch vụ.

– Ngân sách đám cưới là bao nhiêu?

2, Lựa chọn ngày tổ chức đám cưới

Theo phong tục cưới hỏi của người Việt, việc xem tuổi để lựa chọn ngày tổ chức lễ cưới là vô cùng quan trọng. Công việc này sẽ được quyết định bởi 2 bên gia đình, các cặp đôi nên hỏi ý kiến cha mẹ để nhanh chóng chuẩn bị đám cưới cho thật hoàn hảo.

danh sách công việc chuẩn bị đám cưới
Lựa chọn ngày tổ chức đám cưới

3, Khám sức khỏe trước hôn nhân

Sai lầm lớn nhất của các cặp đôi hiện nay đó chính là thường bỏ qua việc khám sức khỏe trước hôn nhân vì quá tin tưởng vào bạn đời của mình. Tuy nhiên, việc khám sức khỏe là hế sức cần thiết, tránh được những vấn đề phát sinh về sinh sản hay bị lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Dù có bận rộn đến đâu đi chăng nữa, các cặp đôi cũng nên dành thời gian để đi khám sức khỏe nhé!

4, Lựa chọn trang phục trong ngày cưới

Câu hỏi mà nhiều cặp đôi thường băn khoăn khi lựa chọn trang phục cưới đó là nên may hay đặt thuê. Điều này sẽ phụ thuộc vào ngân sách, sở thích cũng như thời gian chuẩn bị cho đám cưới. Nếu lựa chọn may trang phục cưới, 2 bạn cần chuẩn bị ít nhất trước 2 – 3 tháng để đi đo – may và kiểm tra đã chuẩn chưa. Nếu thuê trang phục cưới, bạn có thể đặt trước 1 tháng để đảm bảo lựa chọn được trang phục ưng ý nhất.

danh sách công việc chuẩn bị đám cưới
Lựa chọn trang phục cho đám cưới

5, Chụp ảnh cưới

Công việc chuẩn bị cho việc chụp ảnh cưới sẽ bao gồm:

– Xác định ngân sách cho việc chụp ảnh cưới.

– Lựa chọn studio chụp ảnh cưới.

– Lựa chọn địa điểm chụp ảnh cưới.

– Xác định thời gian chụp ảnh cưới.

danh sách công việc chuẩn bị đám cưới
Chụp ảnh cưới

>>> Có thể bạn quan tâm: Cung cấp backdrop chụp ảnh cưới số 1 hiện nay

6, Lựa chọn nhẫn cưới

Nhẫn cưới là trang sức gắn bó với bạn trong suốt cuộc sống hôn nhân. Chính vì thế, việc lựa chọn nhẫn cưới là việc quan trọng mà các cặp đôi không nên bỏ qua. Hãy dành thời gian trước 2 – 3 tháng để đi chọn nhẫn cưới.

7, Lên danh sách khách mời

Nếu như bạn muốn đặt tiệc tại các nhà hàng – khách sạn lớn, địa điểm này sẽ yêu cầu bạn phải đặt trước từ 3 đến 6 tháng. Chính vì vậy, việc lên danh sách khách mời cần phải được tiến hành từ sớm để có kế hoạch đặt tiệc cưới sao cho phù hợp. Bạn hãy liệt kê danh sách khách mời và trao đổi với bố mẹ để chốt danh sách cuối cùng.

danh sách công việc chuẩn bị đám cưới
Lên danh sách khách mời

8, Đặt tiệc cưới

Khi lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới, 2 bạn nên hỏi ý kiến của bố mẹ về địa chỉ tổ chức. Hiện nay, có nhiều nhà hàng tiệc cưới được ra đời, giúp bạn có được nhiều sự lựa chọn hơn.
Việc cân nhắc đặt tiệc cưới ở đâu tuy chỉ là một trong rất nhiều yếu tố cần chuẩn bị trước ngày cưới nhưng lại là điểm then chốt cần được các cặp đôi đầu tư nhiều thời gian. Một sự lựa chọn đúng sẽ mang đến cho bạn một thực đơn chất lượng, đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp, không gian đẹp và trên hết là sự hài lòng cho các vị khách mời.

9, Lên kế hoạch cho tuần trăng mật

Tuần trăng mật chính là khoảng thời gian hạnh phúc nhất sau đám cưới. Chính vì thế, bạn cần phải lên kế hoạch để có được 1 tuần trăng mật hạnh phúc và lãng mạn. Bạn cần suy nghĩ xem nên đi trăng mật ở đâu, trong bao lâu để đặt vé và khách sạn. Công việc này các bạn nên chuẩn bị trước 3-4 tháng nhằm săn vé du lịch giá rẻ hay đặt chỗ trước nhằm tránh hết chỗ.

>>> Việc lựa chọn đơn vị thi công backdrop đám cưới đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi backdrop chính là nơi bạn đón tiếp khách mời, cùng khách mời chụp ảnh kỷ niệm. Bạn có thể tham khảo: backdrop đám cưới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here