3 dấu hiệu nhận biết tướng phu thê cực chuẩn

Từ xưa tới nay, dấu hiệu nhận biết tướng phu thê thường thông qua ba điểm chính như: Tướng mạo 2 vợ chồng giống nhau; tam đình tương xứng; âm dương phối hợp… Vậy cụ thể làm thế nào để nhận biết tướng phu thê? Hãy cùng kehoachcuoi.net tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

THAM KHẢO THÊM:

Dấu hiệu nhận biết tướng phu thê là gì?

 

 

1. Tướng mạo 2 người giống nhau

Theo nhân tướng học, vợ chồng có khuôn mặt hơi giống nhau nghĩa là có tướng phu thê. Họ thường có các điểm tương tự như mũi cao, miệng rộng, kiểu cười hay cử chỉ điệu bộ giống nhau…

Và sự tương đồng này cho thấy hai người khá hòa hợp với nhau trong cuộc sống. Mặc dù vậy, không phải cứ giống nhau là sẽ thành vợ chồng, cũng không phải khác nhau sẽ không thành vợ chồng. Tướng phu thê có thể giống nhau từ trước khi thành vợ chồng hoặc trải qua một thời gian chung sống, tướng mạo của hai người trở nên giống nhau.

Các cặp vợ chồng giống nhau về tướng mạo cũng thường có cùng chí hướng, sở thích. Tính cách cũng có phần giống nhau. Đây chính là yếu tố giúp cuộc sống các cặp đôi hòa hợp và gắn bó lâu dài.

2. Dấu hiệu nhận biết tướng phu thê thứ hai chính là tam đình tương xứng

Gương mặt của con người được chi làm ba phần gọi là tam đình. Trong đó, tượng đình là từ chân tóc tới khoảng giữa hai đầu lông mày; trung đình là từ khoảng giữa hai đầu lông mày đến dưới hai cánh mũi; hạ đình là từ phía dưới hai cánh mũi đến cằm.

Nếu hai bạn có tam đình tương xứng thì cũng được coi là có tướng mạo phu thê, vận mệnh tương đồng và gắn liền với nhau. Ngoài ra, dấu hiệu nhận biết tướng phu thê này còn cho biết hai vợ chồng có kinh nghiệm sống và kiến thức tương đồng; tính cách, đối nhân xử thế cũng khá giống nhau. Vì vậy, họ sẽ thường sống hài hòa, hạnh phúc lâu dài.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách chọn váy cưới cô dâu theo phong thủy

3. Âm dương phối hợp

Vợ chồng có tướng phu thê vẫn cần có sự phối hợp, cân bằng âm dương từ ngoại hình đến tính cách. Ví dụ, một người cao lớn, một người thấp bé. Tuy vẻ ngoài nhìn có vẻ không tương xứng nhưng đây lại là cặp vợ chồng có tướng phu thê thuộc loại tốt nhất về âm dương tương hợp.

Hay một người béo, một người gầy; một người mũi cao, một người mũi tẹt cũng được coi là có sự phối hợp về âm dương. Trong hai người, thường có một người có tính cách mạnh mẽ, một người nhẹ nhàng sẽ tạo ra sự hỗ trợ, bù đắp cho nhau. Có như vậy hôn nhân mới bền vững đến đầu bạc răng long.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here