Những điều bạn gái nên biết trước khi lấy chồng

Bạn gái nên biết điều gì trước khi lấy chồng? Ngày nay, việc các cặp đôi tìm hiểu, dành thời gian gặp gỡ, trò chuyện cùng các thành viên trong gia đình hai bên đã không còn xa lạ. Việc gặp gỡ không chỉ giúp hai bên thêm thân thiết mà còn cô dâu hiểu rõ tính cách, thói quen từng người trong nhà chồng. Cuộc sống hôn nhân không phải lúc nào cũng màu hồng. Vì vậy, nhân lúc trước khi lấy chồng, các bạn gái nên tìm hiểu kỹ một số điều dưới đây.

THAM KHẢO THÊM:

Bạn gái nên biết điều gì trước khi lấy chồng?

1. Nhập gia tùy tục

Trong thời hiện đại, con dâu sẽ không phải thức dậy từ 5h sáng để nấu nước, châm trà. Thế nhưng bạn cũng không nên dậy quá trễ như lúc độc thân. Nếu gia đình chồng có thói quen ăn sáng tại nhà, hãy quây quần cùng mọi người. Vào những ngày đầu tiên sau khi lấy chồng, bạn nên dậy sớm để cùng mẹ chồng làm bữa sáng.

Còn nếu như cả nhà chồng phó thác chuyện nấu nướng cho bạn luôn thì sao? Phụ nữ ngày nay khi ra ngoài xã hội, công việc gần như như áp lực ngang bằng, việc cùng lúc gánh vác luôn chuyện nấu ăn cho cả gia đình lớn thật sự không phải dễ dàng. Hãy nhẹ nhàng, khéo léo mà nói với mẹ chồng và nhờ sự giúp sức của chồng để cả nhà có thể san sẻ việc nấu ăn cho bạn.

2. Bạn gái nên học nấu ăn trước khi lấy chồng

Hiện nay, ngày càng có nhiều cô gái không biết nấu ăn. Thật ra, bạn không nhất thiết phải nấu ăn ngon, món nào cũng biết. Thế nhưng bạn cần phải chuẩn bị một số kiến thức nấu ăn cơ bản, một vài món tủ để chiêu đãi cả nhà trong những ngày nghỉ.

Nếu bạn không nấu được nhiều món, hãy tỏ thái độ sẵn sàng học hỏi từ mẹ chồng những lúc cùng nấu ăn, chắc chắn mẹ chồng dù có khó tính đến mấy cũng sẽ xiêu lòng với thái độ thành khẩn của bạn.

3. Bạn gái nên biết nịnh, biết lấy lòng trước khi lấy chồng

Đây là chiêu thức cuối cùng nhưng cũng là chiêu thức quan trọng nhất. Nếu như các kĩ năng của bạn đều kém thì bạn càng cần phải biết nịnh, biết lấy lòng.

Hãy giữ thái độ cầu thị và thành khẩn với mẹ chồng về những khiếm khuyết của mình, tâm sự về những bận rộn làm nên những điều thiếu sót; tặng mẹ chồng những món quà nhân ngày 8/3 hoặc những món quà bất ngờ khi đi công tác. Luôn nhớ về kỉ niệm ngày cưới của bố mẹ và tự tay làm những món ăn ngon vào dịp đặc biệt ấy. Thỉnh thoảng tặng quà và lì xì cho em chồng, đặc biệt là các em gái chồng.

Để làm đươc điều này, bạn phải là người kiếm tiền giỏi – hoặc ít nhất là có khả năng kiếm tiền. Đơn giản thôi, nếu bạn không có tiền thì hãy cố gắng gia tăng phần nữ công gia chánh của mình lên.

4. Tập thông cảm với chồng

Lúc mới yêu chỉ cần có tình yêu là đủ nhưng lúc cưới nhau rồi, ngoài tình yêu cần phải biết thông cảm cho nhau. Có thông cảm thì tình yêu mới bền lâu, vợ chồng cần thương nhau nhiều hơn là yêu nhau. Đặc biệt, bạn không bao giờ được bắt chồng lựa chọn giữa gia đình và vợ.

Người phụ nữ càng hiện đại thì áp lực càng nhiều, không thể cùng một lúc gánh vác nhiều chuyện. Nhưng chúng ta cũng không thể gồng mình lên để chống lại những giá trị, suy nghĩ về vai trò của người phụ nữ trong gia đình của ông bà ta từ bấy lâu nay. Quan trọng là bạn phải biết dung hòa giữa công việc ngoài xã hội và việc trong nhà chồng, càng khéo léo mềm mỏng thì càng tốt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here