Site icon Kế Hoạch Cưới

Gửi thiệp mời đám cưới khi nào là hợp lý?

Gửi thiệp mời đám cưới khi nào là hợp lý?

Gửi thiệp mời đám cưới khi nào là hợp lý?

Rate this post

Gửi thiệp mời đám cưới vào thời điểm nào thì hợp lý là việc không phải cặp đôi nào cũng hiểu rõ. Việc gửi thiệp mời không nên quá xa, cũng không nên quá gần. Phân loại khách mời là cách tốt nhất để bạn linh động hơn trong việc đưa thiệp mời đến tay khách mời. Nếu bạn chưa biết cách gửi thiệp hợp lý, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Kehoachcuoi.net nhé!

Nên gửi thiệp mời đám cưới khi nào?

Thời điểm gửi thiệp mời đám cưới

Gửi thiệp mời đám cưới vào lúc nào phù hợp tưởng chừng đơn giản nhưng đôi khi vì sự sơ suất, bạn lại bỏ quên những mối quan hệ thân thiết và cần thiết để mời đến dự ngày vui của mình.

Khoảng thời gian thích hợp nhất để gửi thiệp cưới là trước khi đám cưới diễn ra từ 7-10 ngày. Nếu gửi sớm hơn thì khách mời có thể quên; còn nếu gửi muộn hơn thì họ có thể khó sắp xếp công việc và dành thời gian đến chung vui cùng bạn. Điều này thật không ổn phải không?

Phân loại khách mời để gửi thiệp mời

Việc phân loại khách mời có thể tiến hành dựa theo mối quan hệ với gia đình hai bên. Điều này sẽ giúp việc gửi thiệp trở nên dễ dàng hơn. Hãy chia khách mời theo nhóm như người thân trong gia đình, bạn làm ăn, bạn bè của bố mẹ, hay đồng nghiệp, bạn bè của hai bạn… Theo nguyên tắc bạn ai nấy mời, mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Lựa chọn hình thức gửi thiệp mời đám cưới

Trước đây, việc gửi thiệp mời đám cưới nhất thiết phải đưa trực tiếp. Thế nhưng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, mọi chuyện trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Chiếc thiệp mời cưới xinh xắn

Nếu khách ở cùng thành phố thì việc gửi thiệp mời như đồng nghiệp cùng công ty, bạn bè ở gần nhà sẽ thuận tiện hơn. Đối với những khách mời lớn tuổi thì nên gửi thiệp mời tận tay cho họ để thể hiện sự tôn trọng đối với người lớn.

Đối với khách mời ở xa, là những người trẻ tuổi, hiện đại hoặc là bạn bè thân thiết thì ngoài cách gửi thiệp qua đường bưu điện, bạn cũng có thể tận dụng mạng xã hội kèm một cuộc điện thoại nhắn nhủ.

Và dù chọn hình thức nào, bạn vẫn phải nhớ luôn giữ thái độ niềm nở, chân chất để khách mời cảm thấy vui vẻ và mong chờ đến ngày được tham dự hôn lễ. Phía trên là lời giải đáp cho câu hỏi gửi thiệp mời đám cưới khi nào là hợp lý, hy vọng bạn sẽ hiểu được khi nào nên mời và khi nào chưa nên!

Exit mobile version