Hay mình thử yêu nhau đi

Hay là mình thử yêu nhau đi
Biết đâu hợp lý đến bạc đầu?
Hay là mình thử yêu nhau đi, chúng mình sẽ cùng ở Hà Nội, chúng mình sẽ cùng đón Valentine đầu tiên, cùng trải qua những ngày nổi gió đầu đông, ngày oi nồng giữa hè, ngày rét ngọt của mùa xuân rồi những ngày lá vàng rơi khi mùa thu gõ cửa.
Anh sẽ đón em ở cửa cơ quan, em sẽ đợi anh tan làm khi em rảnh, chúng mình sẽ hẹn hò ở một quán ăn nào đó, rồi một vài quán café sẽ trở thành quen thuộc để sau này em sẽ kể cho con chúng mình nghe: “Hồi xưa bố mẹ hay ngồi ở đằng kia…”. Anh và em sẽ cùng xem lễ Hạ cờ, thậm chí là lễ Thượng cờ nếu anh đánh thức em kịp dậy sớm.
Những ngày cả hai cùng thảnh thơi, em sẽ dẫn anh đến những con đường em yêu thích, những nơi ghi dấu chân em, em sẽ kể cho anh nghe một phần của kí ức đã diễn ra, em sẽ thì thầm vào tai anh: “Anh à, năm sau mình chụp ảnh cưới ở Phan Đình Phùng nhé?”


Anh sẽ dụi đầu vào mái tóc em, hít hà mùi hương giản dị, tự nhiên nhưng không trộn lẫn. Anh sẽ hôn nhẹ lên trán em, sẽ quàng tay qua sau ghế em ngồi, sẽ ôm vai em khi đi dạo trên vỉa hè, không phải cái nắm tay như những người khác, em thích được ôm vai bình tĩnh mà an toàn, có nơi mình dựa vào và anh sẽ không đánh mất em.
Em có một vị trí vững chãi trong lòng anh, và anh cũng thế, như mẹ em mãi là hậu phương vững chắc sau tất cả của bố, bố mãi là tấm chắn vững vàng trước bão giông, khó khăn và vất vả ngoài kia cho mẹ.
Em sẽ dẫn anh đi gặp cô bạn thân của mình, về thăm cô giáo cấp 3 của em, nghe cô cười bảo: “Cuối cùng cũng có đứa cột chân được con bé này rồi…”. Anh sẽ dắt em về thăm gia đình đầu xuân, hoặc bất cứ khi nào chúng ta sẵn sàng cho một tương lai ổn định và có nhau.
Chúng mình có thể không nói chuyện dông dài từ sáng đến đêm, nhưng sau một ngày mệt nhọc, mình sẽ gặp nhau, hoặc sẽ kịp để lại những câu quan tâm cuối ngày: “Em ăn tối chưa? Anh qua đón nhé?”, “Nay anh thế nào?…”. Em sẽ véo von với anh về những nhỏ nhặt đáng yêu trong ngày như chim sẻ reo lên khi thấy tổ. Em và anh có thể thoải mái tag nhau trên Facebook vào những bài viết dễ thương, có thể sẽ không khoa trương lên mạng xã hội nhưng đều vạch ranh giới rõ ràng mỗi khi có ai đó muốn xen giữa.


Chúng mình sẽ có những lúc cãi vã, giận hờn, sẽ có lúc em nổi cáu lên với anh chẳng vì lí do gì, sẽ có thời điểm chúng ta cùng chán gặp nhau, chán gần gũi, chán trò chuyện, chán nhắn tin, chán cả những yêu thương hàng ngày. Chúng mình sẽ có những lúc không vừa mắt nhau, sẽ có những luồng gió mới thổi vào tách chúng ta ra xa, sẽ có những giọt nước mắt, sẽ có những chén rượu sầu, sẽ có vài ngày, thậm chí vài tuần không gặp nhau. Nhưng chúng mình đừng chia tay anh nhé.
Anh và em, chúng ta sẽ thẳng thắn đối diện với những sai lầm, sẽ thẳng thắn với nhau khi xung đột nhưng trên nguyên tắc tôn trọng, cùng chia sẻ những áp lực công việc, gia đình, và những chuyến đi.
Chúng mình sẽ bắt đầu câu chuyện ở đâu anh nhỉ?

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here