Khi tự làm bánh cưới cô dâu nên lưu ý 5 điều gì

Chiếc bánh cưới không chỉ góp phần vào một nghi thức quan trọng trong đám cưới mà nó còn trang trí tiệc cưới thêm ấn tượng. Và còn gì thú vị hơn khi người chuẩn bị chiếc bánh cưới đó chính là cô dâu. Tuy nhiên, để tự làm một chiếc bánh cưới trong những ngày bận rộn chuẩn bị cho hôn lễ thật không hề đơn giản. Qua đây, Venus xin đưa ra 5 điều cần lưu ý để việc tự tay làm bánh cưới của cô dâu diễn ra suôn sẻ nhất.

Số lượng tầng bánh

Điều đầu tiên, bạn nên xác định số lượng tầng bánh mong muốn là 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng hay 5 tầng,…Nếu đám cưới được tổ chức nhỏ gọn thì chiếc bánh 1 tầng là đủ. Hoặc nếu bạn muốn hoành tráng và sang trọng thì chiếc bánh 5 tầng là phù hợp nhất. Theo kinh nghiệm của Venus thì chiếc bánh 3 tầng sẽ đẹp và vừa phải nhất.

Bánh cưới đẹp

Chọn kiểu dáng

Trước khi bắt tay làm bánh thì bạn nên tham khảo các mẫu bánh trước. Rất nhiều kiểu dánh bánh đẹp, cầu kì nhưng không hẳn kiểu bánh nào bạn cũng làm được nó. Hãy cân nhắc trước khi lựa chọn kiểu bánh nào đó. Nên chọn kiểu bánh đơn giản, dễ thực hiện và dễ vận chuyển đến nơi tổ chức tiệc cưới. Đặc biệt, màu sắc bánh nên cùng màu với tông màu chủ đạo trang trí đám cưới.

>>>Tham khảo ngay dịch vụ tráp ăn hỏi đẹp, tráp dạm ngõ, tráp xin dâu có giá bao nhiều tiền tại cưới hỏi trọn gói Venus.

Đi mua nguyên vật liệu

Khi xác định được số tầng bánh , màu sắc và kiểu dánh thì khâu chuẩn bị nguyên liệu là quan trọng nhất. Bạn nên ghi ra giấy tất cả các món đồ dùng cần thiết  để tránh trường hợp thiếu xót cần bổ sung sẽ rất tốn thời gian.

Thực hiện

Bánh cưới tốt nhất nên được thực hiện vào trước hôn lễ 1 ngày. Nhưng này đó cô dâu sẽ rất bận rộn. Nên bạn có thể làm sớm hơn 1 chút và bảo quản trong tủ lạnh. Mẹ và bạn bè là những người có thể trợ giúp bạn làm bánh cưới. Nếu có thời gian, bạn nên nhờ 1 người bạn quay lại clip hậu trường. Đây là kỉ niệm vui và đặc biệt có ý nghĩa.

Tự làm bánh cưới

Vận chuyển

Trong ngày diễn ra tiệc cưới cô dâu sẽ rất bận rộn và không thể tự mình mang chiếc bánh đến nơi tổ chức tiệc. Bạn nên sắp xếp một người giúp bạn làm điều đó. Chiếc bánh nhiều tầng, hoa trang trí, cầu kì thì hết sức lưu ý trong quá trình vận chuyển.

Trên đây là 5 lưu ý khi cô dâu tự tay chuẩn bị chiếc bánh cưới cho tiệc cưới của mình. Bạn nên lưu ý để không xảy ra bất kì điều gì trong ngày trọng đại của cuộc đời. Chúc bạn có chiếc bánh cưới đẹp và tiệc cưới thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here