Kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới trong 1 tháng

Đám cưới là một công việc trọng đại của cô dâu – chú rể và gia đình 2 bên. Chính vì thế, việc chuẩn bị đám cưới sẽ được chuẩn bị 1 cách chu đáo. Thông thường, đám cưới sẽ được chuẩn bị trong khoảng thời gian từ 6 – 12 tháng, đây là khoảng thời gian đủ cho việc chuẩn bị tinh thần, vật chất cho 1 ngày vui hoàn hảo. Tuy nhiên, có một số trường hợp, đám cưới chỉ được chuẩn bị trong thời gian vỏn vẹn 1 tháng. Việc chuẩn bị đám cưới trong 1 tháng tuy có phần gấp rút nhưng nếu bạn biết cách sắp xếp 1 cách chu đáo thì cũng không khó để bạn có được 1 đám cưới trọn vẹn.

Kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới trong 1 tháng

1.Trước khi đám cưới diễn ra 4 tuần

– Lựa chọn ngày đẹp để tổ chức đám cưới, xác định ngân sách và lịch trình cho lễ cưới.

– Xác định số lượng khách mời đặt tiệc tại nhà hàng.

– Lựa chọn nhà hàng để tổ chức tiệc cưới. Bạn nên tìm hiểu các đơn vị uy tín trong phong cách phụ vụ, thực đơn ngon,… Bạn có thể tham khảo thông tin qua mạng internet, qua bạn bè hay người thân. Lưu ý, khi chọn nhà hàng tổ chức tiệc, bạn nên hỏi kỹ xem nhà hàng có chính sách giảm giá, khuyến mại không nhé!

– Lựa chọn địa điểm chụp ảnh cưới, bạn cũng cần nên list danh sách các studio và đưa ra khảo sát. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn loại hình chụp ảnh trọn gói bao gồm chụp ảnh, thuê/mua trang phục, trang điểm, hoa cầm tay,…

– Thông báo ngày tổ chức đám cưới cho bạn bè và người thân ở xa để họ có thể sắp xếp thời gian để về chung vui với bạn.

2. Trước khi đám cưới diễn ra 2 – 3 tuần

– Đặt chỗ tại nhà hàng, bạn nên đặt nhà hàng càng sớm càng tốt bởi tại nhiều nhà hàng, có rất nhiều khách đã đặt từ vài tháng trước.

– Lựa chọn địa điểm để in thiệp cưới. Bạn nên tham khảo 4 – 5 cửa hàng để có thể lựa chọn cho mình mẫu thiệp cưới ưng ý nhất. Lưu ý: nên đặt dư thiệp mời để tránh tình trạng viết sai bạn nhé!

chuẩn bị đám cưới 1 tháng - 1
Trước khi đám cưới diễn ra 3 tuần bạn cần lựa chọn địa điểm để in thiệp mời

– Đặt các dịch vụ cưới: mâm quả, bê quả, trang trí tiệc cưới, xe hoa, chụp ảnh lễ cưới, tiệc cưới,… Bạn nên chọn hình thức trọn gói để giảm thiếu các mối quan hệ.

– Lựa chọn và mua nhẫn cưới, nữ trang.

– Chuẩn bị phòng tân hôn ( giường, tủ, chăn gối,…).

– Chuẩn bị trang phục cho bố mẹ 2 bên gia đình.

– Hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn.

3. Trước khi đám cưới diễn ra 1 tuần

Trước khi đám cưới diễn ra 1 tuần, bạn cần phải hoàn thành tốt những công việc sau đây:

+ Gửi thiệp mời đến bạn bè, họ hàng.

+ Thử trang phục cưới.

chuẩn bị đám cưới 1 tháng - 2
Tiến hành thử váy cưới trước thời gian diễn ra đám cưới 1 tuần

+ Kiểm tra lại các dịch vụ cưới mà bạn đã lựa chọn.

+ Chuẩn bị hình cưới để trưng bày và chuẩn bị slieshow trình chiếu trong lễ cưới.

+ Cô dâu nên dành thời gian cho việc chăm sóc sức khỏe và nhan sắc.

4. Trước khi đám cưới diễn ra 2 ngày

Vào thời gian này, công việc bạn cần làm là dọn dẹp lại nhà cửa, kiểm tra lần cuối những công vị cần làm trong ngày tổ chức lễ cưới và chuẩn bị 1 tinh thần thật tốt để đón tiếp bạn bè và người thân.

Việc chuẩn bị đám cưới trong 1 tháng là công việc khá dồn dập khiến cho nhiều cô dâu – chú rể hay bị căng thẳng. Hai bạn nên giữ gìn sức khỏe và ngủ đủ giấc để trở nên thật tươi tắn trong ngày trọng đại của mình.

Nếu như bạn không có khả năng chuẩn bị đám cưới gấp, bạn có thể nhờ đến dịch vụ cưới hỏi trọn gói. Bạn có thể đưa ra yêu cầu để các đơn vị cung cấp dịch vụ lo liệu mọi khâu từ A đến Z trong đám cưới của bạn. Phương án này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

>>> Bạn cần tìm kiếm 1 đơn vị thiết kế và thi công backdrop đám cưới đẹp, chuyên nghiệp và uy tín? Tham khảo ngay: backdrop đám cưới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here