Năm 2020 sắp đến, hơn 1,4 triệu đàn ông Việt đối mặt với nguy cơ ế vợ suốt đời

Theo báo cáo về tình hình dân số Việt Nam thì năm 2020, nước ta sẽ thiếu khoảng 2,3- 4,3 triệu phụ nữ, đây là con số được Bộ Y tế đưa ra.

Vấn đề nhức nhối này đã từng được đưa ra bàn thảo vào năm 2017 nhựng vào thời điểm đó mọi người vẫn còn tỏ ra thờ ơ. Nhưng đến nay thì chỉ còn vài tháng nữa là năm 2020 sẽ đến, theo số liệu mới nhất nếu như năm 2000 thì tổng 106,2 bé trai/100 bé gái thì hiện nay đã tăng lên 115/100. Điều này có nghĩa, những bạn nam được sinh vào khoảng thời gian sau năm 2000 sẽ có nguy cơ khó lấy vợ khi chạm tuổi kết hôn, con số này rơi vào khoảng 1,4 triệu người.

Xem thêm: Học làm tráp tại Hà Nội

Sau năm 2020, vào năm 2050, số nữ giới được dự đoán sẽ chêch lệch lớn hơn, con số có thể lên tới 4,3 triệu. Điều này cũng có nghĩa, nếu câu chuyện lệch giới tính vẫn còn tiếp diễn thì chắc chắn rằng, không chỉ 1,4 triệu mà là 4,3 triệu người đàn ông Việt Nam sẽ ế đến cuối đời.

Nguyên nhân gốc rễ của vấn đề nan giải này chính là quan niệm trọng nam khinh nữ vốn đã tồn tại từ lâu trong xã hội và văn hoá Việt từ bao đời nay. Dù cho các trung tâm, bệnh viện uy tín ngăn cản thì hiện nay vẫn có rất nhiều cơ sở siêu âm trái phép nhằm dự đoán giới tính thai nhi sớm.

Đám cưới trong mơ của 12 cung hoàng đạo

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều các anh chàng “sống tronng ảo mộng”, khăng khăng khẳng định về giá trị của người đàn ông trong cuộc sống và phủ nhận kết quả này.

“Ế là ế thế nào được. Buồn cười! Đàn bà nhiều tuổi rồi thì khó lấy chồng chứ đàn ông lúc nào cũng có vài cô chạy theo nhé!”

“Chả biết anh chị nói có đúng không chứ hiện tại em cũng có dăm ba cô bạn gái rồi. Không lấy được vợ thì đi là thế nào”.

Tầm này, cứ gác chân lên bàn rồi đợi trai tới rước thôi nhỉ? Lại còn được ngồi lựa từng anh ấy chứ”

“Chùa Hà năm sau sẽ không còn thấy bóng dáng của các nàng xinh thơ mộng mà sẽ là các anh trai mãi chưa lấy được vợ ấy nhỉ?”

Tham khảo thêm: Lễ ăn hỏi 7 tráp

Lễ ăn hỏi 5 tráp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here