Nguyên tắc chọn thực đơn cho ngày hè nóng nực.

Chọn thực đơn cho tiệc cưới đã khó, nhưng chọn sao cho “đúng điệu” với mùa hè còn khó hơn.  Mùa hè oi bức làm người ta thở thôi cũng thấy mệt chứ đừng nói đến việc ngồi ăn cưới mà trên bàn ăn toàn những món ngán ngẩm thì chẳng khác gì “tra tấn”. Tất nhiên sẽ không cặp đôi nào muốn tiếp đãi khách mời của mình những món ăn như thế trong ngày quan trọng, thế nên những lưu ý dưới đây của Venus sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn thực đơn tiệc cưới mùa hè của mình.

  • Món khai vị

Khi dự tiệc cưới vào mùa thu đông, bạn sẽ thấy người ta thường bắt đầu khai vị bằng các loại soup như ngô gà nấm, bong bóng cá, hải sản tổ yến, … Những món ăn đó thường khai “nóng” cho vị giác của bạn thế nên 1 tiệc cưới mùa hè cần gạt ngay những món ăn như vậy trên bàn và thay vào đó là các món nhẹ nhàng, thanh đạm như salad, nộm hoặc gỏi.

  • Món chính

Xem thêm: Lễ ăn hỏi 5 tráp.

Vẫn lấy chủ đạo là các món thanh, đạm, thì thực đơn tiệc cưới chính nên là những món ăn kết hợp với nhiều loại rau củ quả, hạn chế các món chiên, đồ nếp hoặc cay nóng vì nó có thể làm khách mời của bạn vừa ăn vừa phát hỏa. Đặc biệt có một lưu ý là món chính thì nên tránh những món đã có trong phần khai vị.

Thông thường, một thực đơn 10 người sẽ dao động từ 5-8 món chính. Sẽ có rất nhiều món hấp luộc đem lại cảm giác tươi mới, ngon miệng cho thực khách. Bạn có thể tham khảo các món như tôm hấp bia, gà hấp lá len, rau củ luộc, …

  • Món tráng miệng

Ngoài các sự lựa chọn truyền thống như hoa quả tráng miệng, chè hạt thì giờ đây các nhà hàng, đơn vị làm tiệc cũng có thêm nhiều gợi ý mới cho bạn quyết định hơn như kem trái cây, bánh ngọt trái cây, thạch rau câu, pudding hoặc panna cotta. Tất cả những món ăn có kết cấu nhẹ, thanh đạm sẽ phù hợp để kết thúc thực đơn tiệc cưới chiêu đãi của bạn.

Xem thêm: Tráp ăn hỏi đẹp.

…………………………………….
CÔNG TY SỰ KIỆN VENUS
☎ 0466. 628. 567 (giờ hành chính)
? Hotline: 0934168796 | 0972 263 355
⛪ Ngõ 133 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội (Đối diện nhà thuốc Hà Nam)
http://cuoihoitrongoivenus.com | venusdecor.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here