Những điều cần chú ý để việc kết hôn thuận lợi hơn

Từ xưa đến nay, kết hôn là chuyện đại sự đời người, rất nhiều người coi hôn nhân là một bước chuyển trọng đại trong cuộc đời. Đàn ông kết hôn gặp được người thích hợp, phúc đến ba đời. Phụ nữ kết hôn gặp được người tử tế, đàng hoàng cả đời sung sướng, ít gặp đau khổ.Năm Canh Tý 2020, không ít người dự định kết hôn, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu, kết hôn năm 2020, cần chú ý điều gì.

Những điều cần chú ý để việc kết hôn thuận lợi hơn

– Phù dâu phù rể không được chọn những người có bản mệnh phạm thái tuế, xung khắc với năm. Chỉ nên chọn những người có bản mệnh hòa hợp, thân thiết, hơn nữa tính tình ổn trọng, không câu nệ.

– Chú ý phương hướng khi đón dâu. Năm Canh Tý 2020, mệnh Tý trấn giữ hướng chính Bắc, mệnh Ngọ chính giữ hướng chính Nam. Để tránh xung khắc, khi lái xe đón dâu ra cửa, phải tận lực tránh hướng chính Bắc và chính Nam.

– Đi đón dâu không được đi tay không, nến chuẩn bị chút tiền đựng trong phong bì, chuẩn bị chút quà cáp. Đến khi đón được dâu, cũng không được, không nên từ chối quà cáp nhà gái đưa lại. Quà cáp qua lại sẽ đem đến may mắn, ngụ ý sau kết hôn hai bên đều có phúc lộc.

Tháng kết hôn đẹp trong năm Canh Tý

– Trước khi kết hôn nên tìm hiểu phong tục tập quán địa phương. Khi người lớn căn dặn phải khiêm tốn nghe, tập trung chú ý, chu đáo tôn trọng. Đây là thể hiện sự hiếu kính, sau khi kết hôn mọi người đều là một nhà, hóa khí an ổn mới có thể khiến vận thế hưng thịnh.

– Xe đón dâu phải sạch sẽ, vệ sinh, nên chuẩn bị những vật dụng may mắn, số lượng theo các con số 2 (nhị), lục (6), bát (8), cửu (9). Nhị đại biểu cho đôi bên vẹn toàn, lục đại điện cho đại thuận, vừa lòng đẹp ý, bát đại diện cho hôn nhân hòa thuận, thịnh vượng phát đại, cửu đại diện cho thật dài thật lâu, ân ái bạc đầu.

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here