Những suy nghĩ khiến bạn trở lên hạnh phúc hơn

Kể từ giây phút bạn nói “Em đồng ý” thì cùng với niềm hạnh phúc ngây ngất là hàng loạt suy tư ập tới. Bạn vừa lâng lâng khi nhận được lời cầu hôn vừa lo lắng về trách nhiệm của nàng dâu mới. Cùng lúc đó là những suy nghĩ về việc lên kế hoạch chuẩn bị cho ngày trọng đại.

Suy nghĩ đơn giản để cuộc sống luôn hạnh phúc

>>Đừng bỏ lỡ những thông tin về dịch vụ cho thuê phông đám cưới, backdrop đám cưới.

Ngay khi còn bé, cô gái nào mà chẳng từng vẽ ra cho mình một đám cưới trong mơ? Và giờ đây khi có thể hiện thực hóa ước mơ đó, bạn sẽ không khỏi trăn trở cho một đám cưới hoàn hảo. Sự mong đợi đem lại niềm tin nhưng đồng thời song hành cùng chuỗi áp lực.

Nhà văn Emily Giffin, tác giả của nhiều quyển tiểu thuyết lãng mạn bán chạy nhất nước Mỹ, được độc giả Việt Nam đón nhận qua các tác phẩm như Xúc Xắc Tình Yêu, Yêu Người Ở Bên Ta, Em Thuộc Về Anh… chia sẻ: “Nothing is ever perfect. It is what you make of it.” Cuộc sống không bao giờ hoàn hảo như mình mong đợi, điều quan trọng là chính chúng ta làm được những gì từ những thứ không hoàn hảo về bên ngoài trở thành “hoàn hảo” trong suy nghĩ của mình.

Phải chăng bạn cũng nên nghĩ như vậy cho đám cưới của mình? Một đám cưới bớt nghĩ suy, bớt kì vọng hào nhoáng nhưng thật sự ý nghĩa bên người thân bạn bè. Một đám cưới “vừa đủ” (less is enough).

Đám cưới nhỏ mà ấm cúng

Với lượng khách mời từ 500 – 1.000 người dường như sẽ khiến bạn quay cuồng và cảm thấy thời gian cho đám cưới trôi qua thật nhanh. Bạn đón khách, làm lễ, đến từng bàn nâng ly, rồi nhanh nhanh chạy ra ngoài để cảm ơn và chào khách ra về.

Mọi thứ diễn ra quá nhanh và liên tiếp, bạn không có chút thời gian suy nghĩ hay dành thời gian ngồi cùng đám bạn thân, họ hàng để chia sẻ niềm vui. Chưa kể chi phí dành cho đám cưới lớn như vậy là không hề nhỏ.

Các cặp đôi trẻ ngày nay đang dần hướng tới những đám cưới nhỏ, số lượng khách vừa đủ là những người bạn bè, họ hàng, đồng nghiệp thân thiết. Đám cưới qui mô nhỏ dưới 200 người thường đem lại không khí ấm áp, gần gũi, khách mời được đón tiếp chu đáo và ngay cả bản thân cô dâu chú rể cũng cảm thấy thoải mái hơn.

Suy nghĩ đơn giản hơn

Danh sách khối lượng công việc chuẩn bị cho đám cưới không hề ít: chọn studio chụp ảnh cưới, thuê/may váy cưới, in thiệp cưới, chọn địa điểm đãi tiệc cưới và chọn thực đơn… Chúng khiến bạn choáng ngợp và thêm phần lo lắng.

Bí quyết để có hạnh phúc

Một mình thực hiện sẽ khó khăn nhưng khi có sự trợ giúp của nhiều người thì công việc sẽ đơn giản hơn. Hãy nhờ ba mẹ lo giúp bạn lễ ăn hỏi, đám bạn chí cốt tìm studio và địa điểm chụp ảnh cưới, wedding planer lên ý tưởng và giúp bạn chuẩn bị chương trình tiệc cưới…

>>Click ngay để biết thêm về dịch vụ trang trí phòng tân hôn, cho thuê nhà rạp đám cưới

Giảm bớt kỳ vọng và tận hưởng những điều đang có

Đôi khi, bạn hãy nghĩ thoáng hơn, ít cầu kì hóa để có thời gian chăm sóc bản thân, chăm sóc tinh thần, cũng như cho người bạn đời của mình trước sự kiện quan trọng. Hãy để đó là một đám cưới ý nghĩa, ấm cúng và thực sự đáng nhớ trong cuộc đời.

Chỉ một điều bạn nên làm nhiều hơn đó là tận hưởng. Hãy tận hưởng từng giây phút, từ lúc đính hôn đến ngày đám cưới vì đó là những giây phút quan trọng nhất trong cuộc đời của bạn, khó có thể có lại lần hai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here