Tìm hiểu thực đơn trong đám cưới

Theo thời gian và những luồng văn hóa mới, thực đơn đám cưới của người Việt có nhiều thay đổi để phù hợp với cuộc sống hiện đại. Qua bài viết này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu kĩ hơn về thực đơn đám cưới của các vùng miền để thấy được nét đặc trưng và nét đẹp của mỗi vùng miền.

Thực đơn đám cưới các miền Bắc xưa kia

So với các vùng miền thì thực đơn đám cưới của người miền Bắc có sự khác biệt nhiều nhất. Người thành thị muốn thể hiện sự giàu sang, phú quý thì mâm cỗ phải có những món sang trọng như: súp yên, bóng cá sủ, vi cá và món tráng miệng là bánh phu thê.

>>>Click ngay tại đây để biết thêm về dịch vụ tráp ăn hỏi, tráp dạm ngõ, lễ ăn hỏi 5 tráp tại cưới hỏi trọn gói Venus.

Thực đơn đám cưới

Đấy là ở thành phố, còn ở nông thôn miền Bắc thì đôi bên gia đình chuẩn bị sẵn lợn gà, chim, cá,…để phục vụ đám cưới. Trong đó, những món ăn được chế biến từ lợn và gà là phổ biến nhất. Một con lợn sẽ được chế biến thành nhiều món như: Giò, chả, chân giò hầm măng, lòng luộc,…

Thực đơn đám cưới miền Bắc hiện đại

Ngày nay, thực đơn đám cưới có sự đa dạng hơn, số món ăn trong bữa tiệc có thể lên đến 10 món đủ từ khai vị, món chính đến tráng miệng. Số lượng người trong một bàn tiệc có thể là 5, 6, 10 người.

Một số mâm cỗ để bạn tham khảo

Cô dâu chú rể có thể tham khảo một số thực đơn đám cưới sau để có sự lựa chọn tốt nhất cho đám cưới của bạn.

  1. Mâm cỗ cưới 10 món tự nấu, giá chỉ 1,5 triệu. Gồm:

– Thịt chân giò hầm bánh bao

– Thịt bò xào rau bí

– Nem hải sản

– Rau củ luộc

– Canh măng nấu xườn

– Bưởi tráng miệng

– Cá om dưa

– Thịt gà hấp

– Giò bò

– Thịt ngan xả ớt

Cỗ đám cưới

  1. Mâm cỗ cưới 13 món, tự nấu với nguyên liệu chính là hải sản, hết 2,5 triệu đồng. Menu này rất phù hợp với người dân vùng biển.

– Súp cua khai vị

– Tôm he hấp

– Mực xào (sâu đất xào)

– Tu hài hấp

– Bề bề chiên và mực chiên

– Gà và Xôi

– Canh hải sâm

– Chả mực

– Nộm

– Bia + nước ngọt và hoa quả tráng miệng

Trên đây là những gợi ý về thực đơn trong đám cưới, bạn có thể tham khảo để lựa chọn được thực đơn ưng ý cho đám cưới của mình. Venus khuyên cô dâu chú rể nên đi tham khảo nhiều nhà hàng tiệc cưới để chọn được địa điểm có thực đơn với những món ăn hấp dẫn và giá cả phải chăng nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here