Ưu nhược điểm khi trang trí đám cưới bằng hoa tươi và hoa lụa

Hoa không thể thiếu khi trang trí tiệc cưới của các đôi uyên ương. Tuy nhiên, chi phí dành cho nó cũng không hề nhỏ gây tốn kém một khoản khá lớn. Ngoài việc lựa chọn hoa tươi đắt tiền nhập khẩu thì bạn có thể thay thế bằng những loại hoa rẻ hơn hay còn có một sự lựa chọn khác chính là hoa lụa. Cùng tìm hiểu ưu nhược điểm của hai loại hoa này để dễ dàng hơn khi lựa chọn loại hoa trang trí tiệc cưới của bạn nhé!

>>>Tham khảo thêm: Dịch vụ tráp ăn hỏi, tráp dạm ngõ giá bao nhiêu tiền?

1.Hoa tươi

Hoa tươi không chỉ mang vẻ đẹp mà nó còn có mùi hương dễ chịu làm say đắm lòng người. Có rất nhiều loài hoa để bạn lựa chọn. Đặc biệt khi trang trí đám cưới bằng hoa tươi không gian tiệc cưới trở nên sang trọng, lịch sự hơn. Bạn sẽ có những bức ảnh đẹp lung linh khi đứng cạnh chúng.

Trang trí tiệc cưới hoa tươi

Tuy nhiên, tiệc cưới trang trí bằng hoa tươi cũng có những nhược điểm khiến mà bạn nên suy xét kĩ càng. Hoa tươi không được bảo quản kĩ càng có thể bị héo, dập nát ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Giá cả hoa tươi khá đắt và cũng thay đổi theo mùa và ảnh hưởng của thời tiết.

2. Hoa lụa

Chất liệu hoa lụa có ưu điểm vượt trội như luôn giữ được vẻ tươi tắn, không bí héo hay dập nát, biến màu. Màu sắc hoa đa dạng và biến đổi theo yêu cầu khách hàng. Các mẫu hoa lụa đa dạng và sẵn sàng mọi thời điểm trong năm. Khách hàng sau khi sử dụng có thể trả lại đơn vị cung cấp cùng khâu vận chuyển dễ dàng nên chi phí hoa lụa rẻ hơn nhiều so với hoa tươi. Một điều đặc biệt là hoa lụa không gây dị ứng cho bạn.

Bên cạnh ưu điểm thì hoa lụa có nhược điểm như không tạo được vẻ đẹp sang trọng, lung linh so với hoa tươi

Trang trí tiệc cưới hoa lụa

>>Bạn đã biết lễ ăn hỏi 5 tráp gồm những lễ vật gì chưa? Click ngay để tìm hiểu nhé!

3. Kết hợp giữa hoa tươi và hoa lụa

Nếu không đủ chi phí lựa chọn hoa tươi trang trí hoàn toàn cho tiệc cưới mà vẫn muốn vẻ đẹp sang trọng và hiện đại thì bạn có thể kết hợp giưa hoa tươi và hoa lụa. Có thể sự dụng bó hoa cưới cầm tay là hoa tươi, hoa để bạn tiệc là hoa tươi còn những vị trí khách có thể sự dụng hoa lụa để trang trí.

Hiện nay, các loại hoa lụa khá giống thật nên khi kết hợp với hoa tươi cũng không gây ra sự chênh lệch nhiều. Điều các đôi uyên ương cần lưu ý là phải chọn màu hoa tươi và hoa lụa giống nhau để tạo sự tương đồng. Các loại hoa tươi có thể kết hợp với hoa lụa như lan, hồng, rum, ly vì chúng có cánh hoa dày dặn, khá giống với hoa lụa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here