Ý nghĩa của nhẫn cưới và cách đeo nhẫn đúng cách

Nhẫn cưới không đơn thuần là trang sức mà cặp đôi đeo trên ngón tay. Mà nó còn mang ý nghĩa thể hiện sự gắn bố trọn đời bên nhau của đôi uyên ương với tất cả mọi người, gia đình và bạn bè. Hãy tìm hiểu thêm về chiếc nhẫn cưới để thấy được ý nghĩa sâu sắc của nó trong đời sống hôn nhân vợ chồng.

>>>Có thể bạn quan tâm dịch vụ tráp ăn hỏi đẹp có giá bao nhiêu tại Hà Nội?

Vì sao nhẫn cưới lại có hình tròn?

Hình tròn của chiếc nhẫn không có điểm đầu, điểm cuối, không có sự đứt đoạn nên nó thể hiện cho mối quan hệ bền chặt trước sau như một luôn vững chắc và không thay lòng đổi dạ.

Người Ai Cập cổ đại là những người đầu tiên lấy hình tròn để biểu trưng cho sự bất diệt và hình tượng trong hôn nhân bền chặt. Họ đeo nhẫn ở ngõn áp út bởi vì họ tin rằng mặc chảy từ ngón tay này thẳng đến tim.

Ý nghĩa nhẫn cưới và các đeo nhẫn

Tại sao nhẫn cưới lại có 2 chiếc

Nhẫn cưới phải luôn là 1 cặp và giống nhau, chỉ khác kích thước để thể hiện điểm chung, sự giống nhau giữa đôi nam nữ.

Ý nghĩa về sự gắn bó của cặp nhẫn cưới cũng tương tự, đó là trách nhiệm và để khẳng định chính thức họ là vợ chồng. Mỗi khi nhìn vào chiếc nhẫn, họ biết mình sẽ phải có trách nhiệm đối với người vợ hoặc chồng của mình, kể cả lúc vui hay buồn, lúc đầy đủ hay khó khăn…

Tại sao nhẫn cưới được làm bằng vàng?

Lý do là vì đây là một nguyên liệu quý giá và hiếm có. Ngoài ra, để khoác lên mình vẻ ngoài sáng bóng lộng lẫy của chiếc nhẫn cưới, vàng đã phải trải qua quá trình nung nấu trong lửa dưới nhiệt độ khắc nghiệt, điều đó thể hiện ý nghĩa sâu sắc rằng để có đươc cuộc sống hôn nhân viên mãn hạnh phúc cần phải cùng nhau vượt qua những thử thách và khó khăn trong cuộc sống.

Vì sao phải chọn nhẫn cưới đính kim cương?

Người ta tin rằng kim cương là biểu tượng của sự vĩnh cữu. Viên kim cương nắm giữ sức mạnh khiến cho lời thề nguyện trong lễ cưới trở nên bất tử. Là thứ đá quý cứng nhất trong thiên nhiên, kim cương đã chiếm vị trí độc tôn cao quý của mình qua nhiều thế .

>>>Click ngay để tham khảo thêm về lễ ăn hỏi 5 tráp, lễ ăn hỏi 7 tráp truyền thống.

Tuy nhiên, tùy theo khả năng kinh tế mà các cặp đôi có thể lựa chọn cho mình cặp nhẫn cưới ưng ý và phù hợp với điều kiện. Nhẫn cưới mắc tiền hay đính kim cương không phải là yếu tố quyết định hạnh phúc, điều kiện cần và đủ chính là tình yêu chân thành hai người dành cho nhau để cùng đồng cam cộng khổ trong cuộc sống hôn nhân đầy ngọt ngào, nhưng cũng không ít chông gai, thử thách, và cùng sát cánh bên nhau cho đến lúc đầu bạc răng long.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here