Chia sẻ: nên chuẩn bị đám cưới trong bao lâu

Bạn đang băn khoăn không biết nên chuẩn bị đám cưới trong bao lâu? Có người cho rằng, đám cưới cần phải chuẩn bị trước năm năm, có người lại nói rằng chỉ cần 1 tháng chuẩn bị cũng có thể có được 1 đám cưới hoàn hảo. Đáp án sẽ phụ thuộc vào chính bạn. Tuy nhiên, nếu có thể bạn hãy dành thời gian ít nhất 1 năm để chuẩn bị cho đám cưới để các công việc không quá gấp rút, đủ thời gian để chuẩn bị mọi việc 1 cách cẩn thận, tránh những sai sót có thể xảy ra.

Chia sẻ: nên chuẩn bị đám cưới trong bao lâu

Chuẩn bị đám cưới từ 18 tháng đến 12 tháng

– Khi 2 bạn đã yêu nhau trong thời gian đủ dài và cảm thấy thích hợp để về chung 1 nhà, cặp đôi nên quyết định tổ chức đám cưới.  Sau đó, hãy thông báo đến với cha mẹ 2 bên để cùng chung tay giúp đỡ cho việc chuẩn bị đám cưới. Sau khi đã có sự đồng ý của cha mẹ, 2 bên gia đình sẽ lựa chọn ngày lành tháng tốt để tiến hành dạm ngõ, tổ chức lễ ăn hỏi và đám cưới.

– Việc đầu tiên mà 2 bạn cần làm đó chính là xác định lại các nguồn ngân sách dành cho đám cưới để lên kế hoạch chuẩn bị sao cho phù hợp nhất. Hai bạ không nên vay mượn quá nhiều vì sau đám cưới bạn có thể sẽ phải ôm 1 món nợ lớn đấy.

– Tìm hiểu địa điểm tổ chức đám cưới thông qua bạn bè hay trên mạng xã hội và có thể đặt ngay nếu cảm thấy phù hợp. Tìm hiểu về phong cách trang trí không gian tiệc cưới sau khi đã lựa chọn được địa điểm.

– Lên danh sách khách mời lần 1.

Chuẩn bị đám cưới từ 12 tháng đến 6 tháng

– Trong khoảng thời gian này, 2 bạn cần phải đi lựa chọn trang phục cưới và tìm thuê các studio chụp ảnh cưới để đặt lịch và chụp ảnh.

– Lên chương trình chi tiết cho lễ dạm ngõ, lễ ăn hỏi và trong ngày tổ chức tiệc cưới.

– Đặt người chụp ảnh trong ngày ăn hỏi và ngày cưới.

chụp ảnh cưới hòa bình

– Tìm và thuê thợ trang điểm cho cô dâu và mọi người trong gia đình vào ngày cưới.

– Cô dâu cần dành thời gian cho việc chăm sóc da ít nhất trước 6 tháng.

– Chốt lại danh sách khách mời lần cuối.

Chuẩn bị đám cưới từ 6 tháng đến 3 tháng

– Sau khi đã có danh sách số lượng khách mời, bạn có thể đặt số lượng bàn ghế sao cho phù hợp.

– Tiến hành đặt in thiệp mời.

– Nếu lựa chọn sử dụng dịch vụ wedding planner, 2 bạn cần phai bàn bạc với wedding planner về cách trang trí đám cưới( phông cưới, cổng cưới, bàn gallery, backdrop cưới,…), kịch bản tổ chức đám cưới.

– Lên kế hoạch cho tuần trăng mật: địa điểm du lịch, đặt vé và đặt khách sạn.

Chuẩn bị đám cưới từ 3 tháng đến 2 tháng

– Hoàn thiện trang phục cưới.

– Mua các phụ kiện phục vụ cho việc trang trí lễ gia tiên.

– Mua nhẫn cưới và phụ kiện , trang sức dành cho cô dâu.

chuẩn bị đám cưới trong bao lâu 1

Chuẩn bị đám cưới trước 1 tháng

– Thời gian 1 tháng trước ngày cưới khá gấp rút, bạn cần chuẩn bị cho lễ ăn hỏi bao gồm: tráp ăn hỏi, người bê – đỡ tráp.

– Trang trí lại nhà cửa để đón tiếp khách.

– Đặt hoa cưới, xe cưới và hoa trang trí.

– Lựa chọn thực đơn cho đám cưới.

– Liên lạc lại với các đơn vị cung cấp để hoàn thiện tất cả mọi việc trong ngày cưới.

Chuẩn bị đám cưới trước ngày cưới

Bạn nên dành thời gian để kiểm tra lại lần cuối tất cả các công việc trong ngày cưới. Hai bạn cũng nên dành thời gian nghỉ ngơi để có được sức khỏe tốt nhất trong ngày cưới. Không nên quá lo lắng bởi vì việc cưới xin khó có thể tránh được sai sót, họ hàng và bạn bè sẽ thông cảm.

Như vậy, những công việc cần chuẩn bị cho đám cưới là rất nhiều, tùy thuộc vào hoàn cảnh của mỗi người mà bạn có thể căn chỉnh thời gian sao cho phù hợp nhất nhé!

>>> Bạn muốn lưu giữ lại những khoảnh khắc ý nghĩa trong đám cưới của mình? Bạn có thể lựa chọn thuê backdrop đám cưới từ các đơn vị chuyên nghiệp để có phông nền đẹp nhất.Tham khảo: backdrop chụp ảnh cưới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here