10 kinh nghiệm chụp ảnh cưới mà bạn không thể bỏ qua

Hiện nay trên mạng lan truyền rất nhiều kinh nghiệm chụp ảnh cưới. Tuy nhiên, cũng chính vì quá nhiều mà các cô dâu chú rể càng khó lòng tham khảo. Trong bài viết dưới đây, kehoachcuoi.net xin tổng hợp 10 kinh nghiệm chụp ảnh cưới giúp bạn có những bức ảnh để đời.

 

 

THAM KHẢO THÊM:

10 kinh nghiệm chụp ảnh cưới bạn cần ghi nhớ

1. Nhìn lại tình yêu để lấy cảm hứng chụp ảnh cưới

Kinh nghiệm đầu tiên là nhìn lại quá trình hai bạn đến với nhau để có cảm hứng chụp ảnh thật đẹp. Mối tình của bạn bắt đầu ra sao? Có trải nghiệm đáng nhớ nào bạn muốn tạo dựng lại không? Hồi tưởng lại kỷ niệm có thể mang tới cho bạn một vài ý tưởng chụp ảnh cưới.

Bạn có thể dùng những bức ảnh cưới để kể lại câu chuyện tình yêu giữa hai người. Điều này sẽ giúp bạn lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ một cách tuyệt vời nhất.

2. Xác định sở thích chung để tạo chủ đề chụp hình cưới

chụp ảnh cưới hòa bình

Sở thích chung là điều mà hầu hết các cặp đôi đều muốn thể hiện trong bức ảnh cưới. Có thể đi du lịch cùng nhau, nấu ăn hoặc tập luyện một môn thể thao nào đó. Đây có thể là ý tưởng tuyệt vời cho việc chuẩn bị đạo cụ, ý tưởng về địa điểm hay trang phục chụp hình.

3. Kinh nghiệm tìm ra phong cách chụp ảnh cưới mà bạn yêu thích

Bạn thích lãng mạn, cổ tích hay nghệ thuật; hay cũng có thể là phiêu lưu? Hãy quyết định phong cách chụp ảnh bằng những ý tưởng đó. Điều này sẽ giúp bạn xác định nên chụp trong nhà hay chụp ngoại cảnh.

4. Tìm một địa điểm có ý nghĩa để chụp

Kinh nghiệm chụp ảnh cưới không thể thiếu việc lựa chọn địa điểm chụp hình. Nếu bạn không thể quyết định nơi chụp, hãy chọn một địa điểm có ý nghĩa đặc biệt. Nơi gặp nhau lần đầu, nơi trao nhụ hôn đầu, nơi bạn nói “anh yêu em” hoặc “em yêu anh”… Hãy nghĩ về một nơi nào đó có ý nghĩa nếu bạn không thể chọn được địa điểm.

5. Kinh nghiệm chọn nhiếp ảnh gia

Để lựa chọn nhiếp ảnh gia không phải đơn giản. Bạn có thể tìm một số người nổi tiếng trong lĩnh vực này hoặc tham khảo từ bạn bè. Nếu không bạn có thể gặp mặt và nói chuyện với nhiếp ảnh để họ có thể quen với bạn, hiểu được mong muốn của bạn và thêm cảm hứng cho buổi chụp hình.

6. Kinh nghiệm chọn trang phục chụp ảnh cưới

chụp ảnh cưới phố cổ hà nội

Việc chọn trang phục chụp ảnh cưới cần ưu tiên về độ đẹp, chất và nhất là phải thoải mái. Nếu quần áo của bạn quá lỏng hoặc quá chật, bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi mặc. Và nếu bạn không thoải mái, nó sẽ hiển thị rõ trong ảnh của bạn đấy.

>>> Xem thêm: Chọn váy cưới cô dâu theo phong thủy

7. Chọn đúng kiểu tóc

Tất nhiên là việc chọn đúng kiểu tóc là một kinh nghiệm chụp ảnh cưới không thể thiếu được. Bạn có thể tự làm tóc và trang điểm hoặc tìm một chuyên viên trang điểm phù hợp với phong cách của bạn. Hãy chắc chắn là bạn đã có một buổi làm tóc và trang điểm thử trước đó.

8. Tìm kiếm kinh nghiệm chụp ảnh cưới trên Internet

Trên Internet có rất nhiều ảnh cưới tuyệt đẹp. Bạn hoàn toàn có thể xem chúng để lấy cảm hứng. Bạn có thể học được nhiều tư thế chụp ảnh cưới đẹp và chất đấy.

9. Lập danh sách kiểm tra những đạo cụ bạn sẽ mang theo

Một kinh nghiệm chụp ảnh cưới nữa là khi bạn đã quyết định bạn sẽ chọn chủ đề nào, bạn sẽ dễ dàng tìm ra đạo cụ nào bạn nên mang theo. Nếu người lập kế hoạch của bạn sẽ đến buổi chụp ảnh với bạn, hãy yêu cầu họ lập một danh sách kiểm tra tất cả mọi thứ bạn cần để đảm bảo bạn không quên bất cứ điều gì!

10. Tạo một lịch trình cho hành trình trong ngày

Lịch trình là điều bắt buộc đặc biệt nếu bạn đi đến nhiều địa điểm. Tất cả mọi thứ phải phù hợp với lịch trình để tránh mất thời gian, có thể đó là thời gian chuẩn bị, thời gian chỉnh sửa trang điểm, làm tóc và nghỉ ngơi giữa chừng.

Trên đây là những tips về kinh nghiệm chụp ảnh cưới mà kehoachcuoi.net gửi đến bạn. Hi vọng sẽ giúp bạn có một buổi chụp ảnh cưới hoàn hảo và những kỉ niệm đáng nhớ nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here