Chuẩn bị đám cưới trong 2 tháng – không khó như bạn nghĩ

Một trong những vấn đề thường khiến các cặp đôi gặp đau đầu khi chuẩn bị đám cưới đó chính là áp lực về thời gian. Bạn đang băn khoăn, không biết đám cưới của mình có diễn ra hoàn hảo hay không nếu chỉ có vỏn vẹn 2 tháng để chuẩn bị. Bạn yên tâm, điều này hoàn toàn có thể xảy ra với kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới trong 2 tháng ở dưới đây.

Chuẩn bị đám cưới trong 2 tháng – không khó như bạn nghĩ

Trước đám cưới 2 tháng

Do thời gian khá gấp rút, 2 bạn chỉ có 2 tháng để chuẩn bị cho đám cưới của mình, vì vậy, bạn cần phải lên 1 kế hoạch chi tiết các công việc cần làm để mọi việc diễn ra 1 cách thuận lợi, không bị thiếu xót. Bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các bậc phụ huynh hoặc bạn bè thân thiết nếu như quá nhiều việc cần làm.

– Đầu tiên, bạn cần phải dự trù được ngân sách cho việc tổ chức đám cưới. Ngân sách này nên căn cứ vào số tiền 2 bạn có. Đừng để những khoản nợ sau đám cưới trở thành gánh nặng cho bạn nhé!

– Tiếp đến, hãy lên danh sách khách mời để xác định số lượng thiệp mời và đặt tiệc cưới tại nhà hàng ( khách sạn).

– Bắt tay vào việc tìm hiểu các dịch vụ cưới: tổ chức tiệc cưới, studio chụp ảnh cưới, in thiệp cưới, trang trí tiệc cưới( backdrop cưới, không gian tiệc cưới, bàn gallery, phông cưới,…), thuê váy cưới,… Bạn có thể tìm kiếm thông tin qua mạng internet hoặc từ bạn bè, người thân để chọn địa chỉ cung cấp uy tín – chuyên nghiệp.

– Sau khi đã lựa chọn được nhà hàng tiệc cưới ưng ý hãy đến đó để đặt tiệc và đặt cọc để tránh trường hợp ” mất chỗ”. Nhớ trao đổi với phía quản lý nhà hàng về các chi phí phát sinh, chỗ để xe cho khách mời và chương trình khuyến mại từ nhà hàng nhé!

– Đồng thời, bạn cũng cần phải liên hệ với các studio chụp ảnh cưới để thống nhất về ý tưởng, địa điểm, thời gian chụp ảnh,… Vì không còn quá nhiều thời gian nữa, bạn nên sử dụng dịch vụ chụp ảnh trọn gói từ thuê trang phục, trang điểm, hoa cưới đến chụp ảnh.

– Bên cạnh đó, bạn đừng quên chọn địa điểm để in thiệp cưới nhé. Bạn có thể tự thiết kế thiệp theo sở thích của mình hoặc chọn mẫu thiệp sẵn có tại cửa hàng. Lưu ý nên đặt dư một số lượng nhỏ thiệp phòng trường hợp phát sinh thêm khách mời.

Trước đám cưới 1 tháng

-1 tháng trước khi đám cưới diễn ra, bạn hãy tiến hành chụp ảnh cưới để có dư giả thời gian cho việc chỉnh sửa Album ảnh cưới, đừng để nước đến chân rồi mới nhảy.

– Và điều quan trọng nhất trong thời gian này là 2 bạn cần phải đi hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn. Tại Việt Nam, thủ tục này thường kéo dài từ 1 đến 2 tuần. Chính vì thế, bạn đừng để tới ngày cưới mới đi đăng ký nhé, sẽ không kịp đâu.

– Tiếp đó, 2 bạn nên dành 1 ngày để đi chọn và mua nhẫn cưới, nữ trang, các phụ kiện cho phòng tân hôn ( chăn, ga, gối, đệm),… Đồng thời, hãy chuẩn bị trang phục cho chính mình và cha mẹ 2 bên nhé!

– Trong tháng này, bạn nên đi lấy thiệp cưới và ghi thiệp để biết được thừa – thiếu ra sao và bổ sung sao cho kịp thời. Và hãy nhớ đến studio để lấy album ảnh cưới và ảnh lớn để trang trí trong lễ cưới nhé!

Trước đám cưới 2 tuần

– Trước khi đám cưới diễn ra 2 tuần, đây chính là thời gian hợp lý để bạn báo hỷ và gửi thiệp mời đến họ hàng, bạn bè và đồng nghiệp.

chuẩn bị đám cưới trong 2 tháng 2

– Ngoài ra, bạn cũng cần phải kiểm tra lại các dịch vụ cưới hỏi mà mình đã đặt để tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra.

– Cô dâu cũng nên dành thời gian để chăm sóc cho sức khỏe và sắc đẹp để chắc chắn rằng mình sẽ xuất hiện thật xinh đẹp, tươi tắn trong ngày lễ trọng đại này nhé!

Trước đám cưới 1 tuần

– Vào thời gian này, bạn cần phải dọn dẹp lại nhà cửa 1 cách sạch sẽ để đón khách mời. Nếu như tổ chức tiệc cưới tại nhà, bạn nên dành thời gian để trang trí lại bàn thờ gia tiên, sơn lại nhà cửa hoặc cắt tỉa cây cối gọn gàng.

– Ngoài ra, bạn hãy gọi điện nhắc nhở bạn bè, người thân ở xa về ngày lễ trọng đại của mình sắp diễn ra để mọi người không bị quên nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here