Gửi thiệp mời đám cưới khi nào là hợp lý?

Gửi thiệp mời đám cưới vào thời điểm nào thì hợp lý là việc không phải cặp đôi nào cũng hiểu rõ. Việc gửi thiệp mời không nên quá xa, cũng không nên quá gần. Bạn cần phân chia khách mời và linh động trong hình thức gửi thiệp. Nếu bạn chưa biết cách gửi thiệp hợp lý, hãy tham khảo bài viết dưới đây của kehoachcuoi.net nhé!

 

THAM KHẢO THÊM:

Khi nào nên gửi thiệp mời đám cưới?

Gửi thiệp mời đám cưới vào lúc nào phù hợp tưởng chừng đơn giản nhưng đôi khi vì sự sơ suất, các cặp đôi có thể vô tình khiến lượng khách tham dự lễ cưới của mình giảm xuống.

Khoảng thời gian thích hợp nhất để gửi thiệp cưới là trước khi đám cưới diễn ra từ 7-10 ngày. Nếu gửi sớm hơn thì khách mời có thể quên; còn nếu gửi muộn hơn thì họ có thể khó sắp xếp công việc và dành thời gian đến chung vui cùng bạn. Điều này thật không ổn phải không?

Phân loại khách mời để gửi thiệp mời

gửi thiệp mời đám cưới

Việc phân loại khách mời có thể tiến hành dựa theo mối quan hệ với gia đình hai bên. Điều này sẽ giúp việc gửi thiệp trở nên dễ dàng hơn. Hãy chia khách mời theo nhóm như người thân trong gia đình, bạn làm ăn, bạn bè của bố mẹ, hay đồng nghiệp, bạn bè của hai bạn… Theo nguyên tắc bạn ai nấy mời, mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Lựa chọn hình thức gửi thiệp mời đám cưới

Trước đây, việc gửi thiệp mời đám cưới nhất thiết phải đưa trực tiếp. Thế nhưng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, mọi chuyện trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Nếu như khách mời ở cùng thành phố và thuận tiện cho việc gửi thiệp mời (như đồng nghiệp cùng công ty, bạn bè sống gần nhà) hoặc khách mời là người lớn tuổi thì hẳn nhiên việc trao tận tay tấm thiệp mời với tất cả sự nhiệt tình và trân trọng vẫn là phương án tốt nhất.

gửi thiệp mời đám cưới

Đối với khách mời ở xa, là những người trẻ tuổi, hiện đại hoặc là bạn bè thân thiết thì ngoài cách gửi thiệp qua đường bưu điện, bạn cũng có thể tận dụng mạng xã hội kèm một cuộc điện thoại nhắn nhủ.

Và dù chọn hình thức như thế nào thì bạn vẫn phải nhớ luôn giữ một thái độ gửi thiệp thật niềm nở và thể hiện lòng thành thật tâm sẽ khiến khách mời của bạn cảm thấy thật vui vẻ và mong chờ đến ngày được tham dự đám cưới của hai bạn đấy nhé.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here