Cách lập bảng dự trù kinh phí đám cưới 2020

Dự trù kinh phí đám cưới là việc mà bất kỳ cặp đôi nào cũng phải thực hiện nếu muốn có một lễ cưới hoàn hảo, trọn vẹn. Vậy, hãy cùng kehoachcuoi.net tìm hiểu về cách lập bảng dự trù kinh phí đám cưới trong bài viết này nhé!

THAM KHẢO BÀI VIẾT:

Hướng dẫn cách dự trù kinh phí đám cưới 2020

Bảng dự trù kinh phí đám cưới chuẩn xác cho cặp đôi Việt

Năm 2020 là một năm có rất nhiều thiệt hại đối với nền kinh tế. Đầu tiên là sự ngừng trệ do dịch Covid, sau đó lại tới bão lũ miền trung, hay khô hạn, hạn hán ở nhiều nơi… Vì vậy, kinh tế của các cặp đôi cũng không mấy dư dả. Vì vậy, năm 2020, bạn càng cần dự trù kinh phí đám cưới một cách tỉ mỉ, cẩn thận so với các đôi cưới vào năm khác.

1. Tạo danh sách chi tiết các hạng mục

Danh sách chi tiết các hạng mục cần chi trong hôn lê bao gồm: chụp ảnh cưới, trang phục cưới, trang điểm; bài trí không gian ngày cưới, lễ vật ăn hỏi, đội bê tráp; quay phóng sự cưới, trang sức, thiệp mời, xe hoa, hoa cầm tay; tiệc cưới và hạng mục phát sinh.

Bạn có thể cân nhắc hạng mục mình cần hay không cần để cho ra một danh sách hoàn chỉnh nhất nhé.

2. Khảo sát chi phí của nhiều đợt vị khác nhau

gửi thiệp mời đám cưới khi nào là hợp lý

Hãy cố gắng khảo sát ít nhất 3 đơn vị để có sự lựa chọn tốt nhất. Việc này sẽ giúp bạn biết được chi phí gần nhất cho hôn lễ. Từ đó, hãy thắt chặt bảng dự trù kinh phí lễ cưới để tránh bị đội vốn quá nhiều.

Ngoài việc khảo sát, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của người thân, bạn bè để tiết kiệm thời gian lên kế hoạch cưới nhé.

3. Lập bảng dự trù kinh phí đám cưới

Khi đã có danh sách và giá, hãy lập một bảng dự trù cụ thể để có một cái nhìn tổng quan nhất. Tuy nhiên, dự trù thì vẫn chỉ là dự kiến, hãy để ý tới phần chi phí phát sinh.

Những lưu ý khi lên bảng dự trù kinh phí cưới

Ngoài việc lên danh sách, khảo giá, lập bảng thống kê, bạn còn cần lưu ý những điều sau:

dự trù kinh phí đám cưới

  1. Nên dựa vào điều kiện kinh tế của cả hai để lựa chọn các hạng mục và đơn vị thực hiện.
  2. Việc dự trù kinh phí sẽ không giúp các nàng chuẩn đoán chi phí thực tế đúng 100%. Đôi khi, một số tình huống phát sinh ngoài ý muốn như lượng khách đến cao hơn so với dự tính, buộc bạn phải chuẩn bị thêm bàn. Vì thế, khi lên ngân sách, các cặp đôi nên có hạng mục chi phí dự phòng nhé.
  3. Hãy nhờ sự trợ giúp của người thân, bạn bè để có được lời khuyên.
  4. Các cặp đôi khi khảo sát giá cũng nên lựa chọn các đơn vị cung cấp uy tín, lâu năm trong ngành cưới. Điều này sẽ hạn chế trường hợp bạn bị “chặt chém” với mức giá khó tưởng đấy.

>>> Xem thêm: https://kehoachcuoi.net/mau-trang-tri-tiec-cuoi-duoc-ua-chuong-nhat/

Trên đây là hướng dẫn lập bảng dự trù kinh phí đám cưới 2020, hi vọng sẽ giúp các cô dâu chú rể có một đám cưới trọng đại, đẹp đẽ nhất trong cuộc đời.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here