Kinh nghiệm đặt tráp ăn hỏi vừa đẹp vừa rẻ tại Hà Nội

Lễ ăn hỏi là một nghi thức quan trọng trong lễ cưới truyền thống của người Việt Nam. Đây cũng là nghi lễ diễn ra trước lễ cưới. Trong ngày lễ ăn hỏi, việc chuẩn bị lễ vật là khâu quan trọng nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm đặt tráp ăn hỏi. Bởi vậy, trong bài viết dưới đây, kehoachcuoi.net xin chia sẻ một số kinh nghiệm đặt lễ vật ăn hỏi vừa đẹp vừa rẻ nhé!

THAM KHẢO THÊM:

Kinh nghiệm đặt tráp ăn hỏi tại Hà Nội

Kinh nghiệm đặt tráp ăn hỏi

1. Thống nhất số lượng lễ vật giữa hai gia đình

Kinh nghiệm trước khi đặt tráp ăn hỏi, nhà trai và nhà gái cần thống nhất số lượng lễ vật. Số lượng lễ vật được xác định theo phong tục mỗi miền. Ví dụ miền Nam sẽ theo số chẵn 4, 6, 8, 10; còn số lượng tráp ở miền Bắc số lẻ là 5, 7, 9, 11. Số tráp lễ tùy thuộc vào điều kiện và hoàn cảnh kinh tế của mỗi gia đình.

2. Lựa chọn phong cách kết tráp ăn hỏi

Bạn thích cách kết tráp truyền thống, hiện đại hay rồng phượng? Sau khi xác định được điều này, bạn có thể lựa chọn mẫu tráp, màu sắc hoa trang trí cho phù hợp.

3. Tham khảo mẫu mã trên Internet

Trước khi đặt tráp ăn hỏi, bạn nên tham khảo các mẫu mã và giá cả trên Internet. Sau khi lựa chọn được mẫu tráp mình thích nhất với chi phí hợp lý nhất, bạn có thể tìm các đơn vị chuyên nghiệp để đặt tráp ăn hỏi.

4. Lựa chọn đơn vị cung cấp tráp ăn hỏi uy tín

Kinh nghiệm đặt tráp ăn hỏi

>>> Xem thêm: Nên chọn tráp ăn hỏi truyền thống hay rồng phượng

Để lựa chọn đơn vị cung cấp tráp ăn hỏi uy tín, bạn cần lưu ý tới các tiêu chí sau.

  • Thứ nhất, đơn vị được lựa chọn có thể làm theo mẫu tráp mà bạn đã lựa chọn với chi phí hợp lý hay không.
  • Thứ hai, đơn vị này có uy tín không, có giao tráp đúng giờ, đúng ngày hay không.
  • Thứ ba, các vật phẩm được dùng để kết tráp có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, chất lượng tốt không.

5. Kinh nghiệm đặt tráp ăn hỏi và ký hợp đồng

Việc ký hợp đồng giúp bạn giảm thiểu được những rủi ro không đáng có. Đặc biệt là mức đền bù khi một trong hai bên không tuân thủ hợp đồng. Thêm vào đó, bạn chỉ nên đặt cọc 50% số tiền, sau khi nhận tráp mới thanh toán nốt cho bên cung cấp.

Trên đây là kinh nghiệm đặt tráp ăn hỏi mà bạn không nên bỏ qua. Hi vọng sẽ giúp ích cho các cặp đôi đặt được lễ vật ưng ý cho ngày ăn hỏi trọng đại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here