Chọn tráp truyền thống hay rồng phượng trong lễ hỏi?

Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn tráp truyền thống hay rồng phượng trong lễ ăn hỏi? Bạn không biết nhiều về ý nghĩa các loại tráp? Vậy hãy cùng kehoachcuoi.net tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có sự lựa chọn hoàn hảo nhất nhé!

Nên lựa chọn tráp truyền thống hay rồng phượng?

Hiện nay, các loại tráp ăn hỏi được chia thành ba loại là loại tráp truyền thống, tráp rồng phượng và tráp hiện đại. Tráp hiện đại thường dành cho các cặp đôi yêu thích sự trang trọng, quý phái. Bởi phần ý nghĩa đặc biệt trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ đề cập tới dạng truyền thống và rồng phượng.

Hai loại tráp này thường được kết giống nhau ở các tráp bánh, chè, hạt sen. Một số bộ còn giống nhau ở tráp cau và chỉ khác nhau ở tráp hoa quả. Vậy căn cứ vào đâu để lựa chọn tráp truyền thống hay rồng phượng?

THAM KHẢO THÊM:

1. Sang trọng, hoành tráng

Tráp rồng phượng là bộ lễ vật sang trọng, đẹp mắt nhất với nhiều kiểu dáng như rồng, phượng hoặc rồng phượng kết hợp được kết cầu kỳ sang trọng trên các mâm tráp to. Người miền Bắc thường đề cao mâm cao cỗ đầy vì vậy nếu với tiêu chí trên thì bạn nên lựa chọn tráp rồng phượng.

2. Đi đường dài, xa quá 1 ngày

Nếu bạn chuyển tráp tới nhà gái xa thì không nên lựa chọn tráp rồng phượng bởi khi vận chuyển xa, các loại trái cây, lá dứa dùng kết tráp sẽ không còn vẻ tươi sáng bóng như khi bạn nhận tráp. Tráp truyền thống với hoa quả kết cẩn thận, chặt, khối lượng vừa phải sẽ thuận tiện khi làm lễ ăn hỏi ở xa.

3. Giá cả

Tráp rồng phượng và tráp truyền thống chênh nhau từ 1tr – 1,5tr nên bạn cần cân nhắc để lựa chọn cho mình một bộ lễ phù hợp.

4. Kiểu dáng

lễ ăn hỏi 7 tráp truyền thống

Tráp rồng phượng với nhiều kiểu dáng sang trọng đa dạng mẫu mã bạn có thể thoải mái lựa chọn theo yêu cầu của gia đình. Tráp truyền thống có cách kết thường hoặc kết hoa tươi trong lẵng quả đơn giản theo đúng truyền thống của người Việt.

5. Khối lượng

Tráp rồng phượng sẽ dao động từ 25 – 40 kg tùy theo từng mẫu. Mẫu rồng phượng kết hợp sẽ nặng nhất từ 35 – 40kg đối với các bộ lễ 5 tráp; lễ 7 tráp rồng phượng, lễ 9 tráp…

Tráp hoa quả thường dao động từ 12 – 15 kg. Toàn bộ lễ vật kết tráp là hoa quả nhập khẩu có tem mác rõ ràng đảm bảo an toàn vệ sinh. Tráp cau thường khách hàng sẽ kết phượng hoặc cau tim hoa tươi sang trọng.

Trên đây là một số yếu tố giúp bạn quyết định lựa chọn tráp truyền thống hay rồng phượng. Hi vọng sẽ giúp bạn chọn được lễ vật phù hợp và ý nghĩa nhất trong lễ cưới của mình nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here