Bóc tách chi phí tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng

Để tránh được trường hợp ” bội chi” trong đám cưới, cô dâu – chú rể cần phải xác định được những hạng mục cần thiết chi tiêu trong đám cưới cũng như ngân sách dự tính cho buổi. Qua đó, sẽ lên được kế hoạch chi tiêu cụ thể và cắt giảm đi những hạng mục không cần thiết. Chắc hẳn, chẳng ai muốn chi phí đám cưới sẽ vượt quá ngân sách đã định ra. Với danh sách chi phí tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng ở dưới đây, hy vọng phần nào đó sẽ giúp bạn hình dung ra các khoản cần chi tiêu trong ngày lễ trọng đại.

Bóc tách chi phí tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng

Tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng thường sẽ bao gồm 4 loại chi phí sau đây: thực đơn, nước uống, phục vụ và dịch vụ đi kèm. Đây là 4 loại chi phí cơ bản, tuy nhiên không phải bất kỳ đám cưới nào cũng có 4 khoản chi phí này. Tùy thuộc vào thời điểm đặt tiệc cũng như các chương trình ưu đãi của nhà hàng mà bạn có thể rút gọn khoản chi phí này.

1, Chi phí tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng – thực đơn

Thực đơn tiệc cưới luôn là vấn đề nhận được sự quan tâm của nhiều cặp đôi khi chuẩn bị đám cưới. Bởi ấn tượng của khách mời trong đám cưới Việt còn đặt nặng vào mức độ ngon của món ăn. Chính vì thế, nhiều cặp đôi đã không tiếc tiền mà chi một số tiền ” khủng” cho hạng mục này.

Tuy nhiên, nếu như điều kiện kinh tế không cho phép, bạn có thể lựa chọn thực đơn trong khoảng 3.000.000 – 4.000.000 đồng/ bàn.

Nếu như bạn tổ chức đám cưới tại các nhà hàng 4 đến 5 sao với phong cách sang trọng và đẳng cấp thì mức giá này có thể giao động từ 7.000.000 đến 20.000.000 đồng/ bàn.

chi phí tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng 1
Chi phí tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng – thực đơn

>>> Mời bạn tham khảo thêm: Cung cấp backdrop chụp ảnh cưới số 1 hiện nay

2, Chi phí tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng – nước uống

Nước uống dành cho mỗi bàn tiệc sẽ bao gồm nước lọc, nước ngọt và bia. Hầu hết tại các nhà hàng tiệc cưới đã bao gồm chi phí nước lọc và nước ngọt vào trong chi phí thực đơn. Đối với những loại đồ uống có cồn như rượu, bia,…nhà hàng thường dành tặng 1 thùng/ bạn. Nếu như khách uống thêm thì chi phí sẽ được tính bằng hoặc cao hơn so với chi phí ở ngoài thị trường.

3, Chi phí tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng – phục vụ

Tại các nhà hàng tiệc cưới ở trung tâm thành phố đều thu thêm chi phí phục vụ. Chí phí này được dùng để chi trả cho nhân viên phục vụ bàn tiệc. Thông thường, tại mỗi bàn tiệc sẽ có 1 bạn nhân viên phục vụ đồ ăn và nước uống cho khách mời. Tùy thuộc vào mỗi nhà hàng, chi phí này sẽ giao động trong khoảng 100.000 đến 200.000 đồng/ bàn.

Chi phí tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng - phục vụ
Chi phí tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng – phục vụ

4, Các dịch vụ đi kèm

Khoản chi phí lớn nhất khi tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng đó chính là thực đơn. Tốt nhất, bạn hãy lấy tổng ngân sách dành cho đám cưới trừ đi các chi phí dịch vụ, phục vụ, nước uống sẽ ra được chi phí dành cho thực đơn. Các chi phí về dịch vụ cơ bản trong tiệc cưới sẽ là: MC dẫn chương trình, ban nhạc, vũ đoàn khai tiệc, các chi phí trang trí ( cổng hoa, backdrop cưới, bàn gallery,…). Nếu như ngân sách rủng rỉnh bạn có thể cân nhắc thêm việc thuê ca sĩ, màn hình led, dàn karaoke,…

>>> Có thể bạn đang quan tâm: Dịch vụ cho thuê phông đám cưới đẹp hiện đại

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here