Các nguyên tắc trang trí phòng tân hôn theo phong thủy

Trang trí phòng tân hôn theo phong thủy là điều không ít cặp đôi quan tâm. Một vài nguyên tắc trang trí theo phong thủydưới đây sẽ là gợi ý tốt cho các cặp đôi có một khởi đầu hôn nhân tốt lành.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Dịch vụ trang trí phòng tân hôn

Nguyên tắc trang trí phòng tân hôn theo phong thủy

1. Nguyên tắc trang trí giường ngủ

Một nguyên tắc cơ bản khi trang trí giường ngủ chính là đầu giường tối kị có hình thù kì quái. Hướng giường cần kê hợp mệnh với gia chủ. Giường ngủ của vợ chồng không được hướng vào toilet. Bởi cách bố trí này có thể ảnh hưởng tới sức khỏe vợ chồng.

Bên cạnh đó, đầu và hai bên giường ngủ kị xung với cửa ra vào. Nếu vì phòng ngủ chật hẹp mà phải đặt giường ngay cửa thì sẽ phạm phải đại kị. Lúc này để hóa giải, một số thầy phong thủy sẽ khuyên bạn treo rèm hoặc đặt bình phong.

trang trí phòng tân hôn theo phong thủy

Không chỉ là vấn đề về giường ngủ, cửa phòng ngủ của vợ chồng tránh thông thẳng với cửa sổ và cửa phòng đối diện. Kị nhất là cả 3 cửa tương thông. Ngoài ra, phòng ngủ cũng không được đối diện với bếp và toilet.

2. Nguyên tắc chọn chăn phòng tân hôn theo phong thủy

Thông thường, khi cưới, cặp đôi sẽ mua chăn ga gối mới. Lúc này, bạn nên mua vỏ chăn làm bằng tơ lụa là tốt nhất. Bởi nó mềm mại, đẹp và sang trọng. Ngoài ra, có thể chọn loại chăn có thêu hoa văn, hoặc in dệt các hình như nhị long vờn ngọc, hỉ tước đăng mai, long phụng hướng mặt trời… Sau vỏ chăn, bạn nên chọn lõi chăn có đặc tính hút ẩm tốt, làm bằng vải sợi bông là tốt nhất.

>>> Xem kỹ hơn tại: Phong thủy trong trang trí phòng tân hôn

3. Nguyên tắc đặt gương trong trang trí phòng tân hôn

Vị trí đặt gương tốt nhất là trong cửa tủ áo. Để gương ở mặt sau cánh cửa tủ bên phải là tốt nhất. Tại sao lại như vậy, bởi gương thuộc kim, nên cách đặt gương có ảnh hưởng rất lớn. Gương phản chiếu giường cưới, đặc biệt là đầu giường thì vợ chồng có thể gặp chuyện bất hòa. Vì thế, trong phòng ngủ của vợ chồng thường không khuyến khích để gương.

4. Nguyên tắc đặt ti vi trong phòng tân hôn

Do khi ti vi không hoạt động cũng phản chiếu hình ảnh chiếc giường như một chiếc gương. Bởi vậy, theo phong thủy thì phòng ngủ của vợ chồng cũng không nên đặt ti vi.

5. Lựa chọn màu sắc sơn tường trong phòng cưới

trang trí phòng tân hôn theo phong thủy

Trang trí màu sắc sơn tường trong phòng tân hôn theo phòng thủy rất quan trọng. Bạn nên tạo một môi trường tươi mới cho phòng ngủ bằng những gam màu nhã nhặn mà vẫn tươi tắn. Tránh sử dụng các màu hồng đậm, đỏ sẫm hoặc đen xám trong căn phòng này. Bởi hồng đậm có thể gây suy nhược thần kinh, khủng hoảng hoặc bất an. Bên cạnh đó, màu đỏ sẫm và đen xám sẽ tạo tâm lý ức chế, không thoải mái cho cặp uyên ương. Bạn có thể sử dụng sơn tường màu be, hồng đào, xanh da trời, ngọc lam, trắng, kem.

6. Điều chỉnh ánh sáng hợp lý trong trang trí phòng tân hôn theo phong thủy.

Phòng ngủ được cho là nơi chứa nhiều âm khí. Bởi vậy, bạn nên bố trí ánh sáng hợp lý. Từ đó cân bằng năng lượng âm dương và bổ sung thêm lợi khí. Ánh sáng lý tưởng nhất cho phòng ngủ là ánh sáng dịu nhẹ. Đặc biệt, không nên để ánh sáng trực tiếp chiếu xuống giường. Hãy lắp đặt đèn để mắt bạn hứng nguồn sáng gián tiếp.

Ngoài ra, bạn nên sử dụng rèm cửa để điều hòa ánh sáng ban ngày. Để căn phòng không tràn ngập ánh sáng chói, gây mất cân bằng hai nguồn dương khí và âm khí.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here